THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Container open top là gì? Những điều cần biết về chúng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại container đặc thù khác nhau, trong đó có container open top. Vậy container open top là gì? Có đặc điểm thiết kế và gia công từ chất liệu gì? Open top container có ưu điểm gì nổi bật hơn so với container thông thường? Sau đây, Cái Mép Group sẽ giải đáp tất cả những thông tin về container open top cũng như các thông tin liên quan để quý khách được rõ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 
Container open top
Container open top là gì?
 

Container open top là gì?

Container open top (open top viết tắt là OT, hay còn gọi là container mở nóc, container hở mái. Đây là loại container không có nóc, chỉ dùng tấm bạt để che. Loại container này được dùng để chở hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh như: máy móc, thiết bị xây dựng, gỗ có thân dài,…
 

Chất liệu và thiết kế của container open top

Container open top được gia công từ chất liệu gì? Đặc điểm thiết kế có khác biệt gì so với các loại container thông thường không? Tìm hiểu ngay nội dung bên dưới quý khách sẽ rõ.

Chất liệu và kích thước của container open top
Chất liệu và kích thước của container open top
 

Về chất liệu

Open top container trên được cải biến từ vỏ và khung của container khô nguyên thủy nên chất liệu chủ yếu là thép đúc và thép tấm. Cho nên, container có độ bền bỉ cao và khả năng chịu lực tốt. Nhờ đó, hàng hóa lưu trữ trong container sẽ đảm bảo an toàn, không bị tác động từ môi trường bên ngoài.
 

Về thiết kế

Như đã nói trên, container open top được dùng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn, không thể bốc xếp qua container thường mà chỉ có thể xếp qua nóc nên đặc điểm thiết kế của loại container này cũng khá đặc biệt: phần nóc trống. Sau khi đóng hàng xong có thể để trống hoặc che chắn bằng tấm vải bạt.

Bên cạnh đó, để an toàn cho hàng hóa bên trong, container mở nóc còn được bố trí và lắp thêm các xà bạt. Xà bạt là những thanh trụ hình tròn hoặc vát, được gắn ngang container và đặt theo chiều dọc container. Trung bình, một container có khoảng 12 xà bạt. Với cách bố trí này, hàng hóa bên trong sẽ được bảo quản tốt nhất.
 

Ưu điểm của container open top

Với những hàng hóa có khối lượng lớn không thể xếp qua cửa container nhưng kích thước lại vừa container thì container open top là lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn.

Với tấm bạt rời trên nóc, người dùng có thể đóng hàng/rút hàng ra thông qua nóc container theo phương thẳng đứng bằng cách dùng cần cẩu. Sau khi đóng hàng, mái của container sẽ được phủ kín lại.

Container open top dùng để chở hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh không thể xếp qua cửa
Container open top dùng để chở hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh không thể xếp qua cửa
 

Container open top có những loại nào?

Đối với loại open top container người ta chia thành 2 loại thông dụng như sau:
 

Container open top 20 feet

Container 20 open top được thiết kế từ container kho rỗng 20 feet nguyên thủy nên các thông số kỹ thuật giống nhau nhưng hở nóc và nóc được làm bằng gạt.

Kích thước container 20 open top như sau:
 
Thông số kỹ thuật
Bên ngoài (Phủ bì) Dài 6,058 mm 20 ft
Rộng 2,438 mm 8 ft
Cao 2,591 mm 8 ft 6.0 in
Bên trong (Lọt lòng) Dài 5,506 mm 19 ft 4.2 in
Rộng 2,294 mm 7ft 8.6 in
Cao 2,273 mm 7 ft 10.3 in
Cửa container Rộng 2,340 mm 92.1 in
Cao 2,280 mm 89.7 in
 Thể Tích 33.2 cu m 1,173 cu ft
Trọng lượng cont 2,350 kgs 5,180 lbs
Trọng lượng hàng 28,130kgs 62,020 lbs
Trọng lượng tối đa 30,480 kg 67,196 lb


Container open top 40 feet

Cũng giống như container open top 20 feet, container 40 open top có thiết kế hở nóc, phủ bạt và chuyên chở các hàng hóa quá khổ.

Kích thước container 40 open top như sau:
 
Thông số kỹ thuật
Bên ngoài (Phủ bì) Dài 12,192 mm 40 ft
Rộng 2,438 mm 8 ft
Cao 2,896 mm 8 ft 6.0 in
Bên trong (Lọt lòng) Dài 11,590 mm 39 ft 5.8 in
Rộng 2,294 mm 7ft 8.4 in
Cao 2,554 mm 7 ft 8.9 in
Cửa container Rộng 2,340 mm 92.1 in
Cao 2,277 mm 89.6 in
 Thể Tích 66.6 cu m 2,355 cu ft
Trọng lượng cont 3,800 kg 8,377 lbs
Trọng lượng hàng 29,290 kg 58,819 lbs
Trọng lượng tối đa 30,480 kg 67,196 lbs
 
Cái Mép Group đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ container tại TPHCM
Cái Mép Group đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ container tại TPHCM

Qua nội dung trên, chắc hẳn quý khách đã biết rõ container open top là gì cũng như những thông tin liên quan về nó. Nếu quý khách cần tìm đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ container, đặc biệt là container lạnh thì hãy liên hệ với Cái Mép Group. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết báo giá ở mức thấp hơn so với thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để được nhân viên tư vấn chi tiết về sản phẩm container, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được phục vụ tận tình.

Thông tin khác

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 chính thức bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 chính thức bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 chính thức theo Bộ Luật Lao động mới nhất cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến người lao động, công viên chức.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023: Được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023: Được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 theo quy định mới nhất của Bộ là bao nhiêu ngày đối với học sinh, sinh viên, người lao động? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cold chain logistics hứa hẹn

Cold chain logistics hứa hẹn "hâm nóng" thị trường Logistics

Dịch vụ Cold chain logistics bao gồm công việc liên quan đến việc lập kế hoạch lưu kho – vận chuyển – cung cấp các giải pháp kỹ thuật.

Giải pháp giúp giám sát, quản lý kho lạnh

Giải pháp giúp giám sát, quản lý kho lạnh

Quản lý kho lạnh là một công việc hết sức khó khăn đặc biệt là đối với các cá nhân và tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm trong vận chuyển, tại kho chứa hàng hóa

Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm trong vận chuyển, tại kho chứa hàng hóa

Vận chuyển thực phẩm dù ở xa hay gần thì cũng cần phải đảm bảo mức độ an toàn thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển & tại kho chứa hàng hóa.

Những khó khăn trong quá trình quản lý kho lạnh và các thực phẩm đông

Những khó khăn trong quá trình quản lý kho lạnh và các thực phẩm đông

Quản lý kho lạnh là một lĩnh vực hết sức khó khăn và đòi hỏi người quản lý phải trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành một cách tốt nhất.