THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Hướng dẫn cách tra cứu vị trí container online chính xác nhất

Ngày nay, container đóng một vị trí vô cùng quan trọng, vì chúng chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Chính vì vậy, quy mô cont ngày càng lớn, vậy làm thế nào có thể tìm kiếm được vị trí container của doanh nghiệp mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, bài viết dưới đây caimepgroup.vn sẽ hướng dẫn cách tra cứu vị trí cont online chính xác nhất nhé!

Tại sao cần tra cứu vị trí cont?

Hiện nay, container đóng một vị trí vô cùng quan trọng, vì chúng đang chịu trách nhiệm luân chuyển hơn 90% hàng hóa trên toàn cầu. Điều này chứng minh số lượng container trên thế giới lớn đến mức nào. Phương thức vận chuyển chủ yếu hiện nay của container thường là đường biển vì có thể tải được nhiều hàng hóa và chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, phương thức này vẫn còn một số hạn chế như thời gian giao nhận kéo dài và xuất hiện nhiều rủi ro. Bởi một container tính từ lúc chuyển tới cảng đi sẽ thực hiện đầy đủ các thủ tục cho tới khi nhập cảng và sau đó là hoàn tất giao hàng. Thông thường, quá trình này thường mất vài tuần, thậm chí là vài tháng. Tốc độ nhanh chậm sẽ còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 cảng biển cũng như uy tín của hãng tàu đó.
Tại sao cần tra cứu vị trí cont?
Tại sao cần tra cứu vị trí cont?
Đây cũng là lý do mà doanh nghiệp lo lắng như hàng hóa đi tới đâu? Có những vấn đề gì phát sinh không? Hàng đã cập cảng chưa? Để giải quyết những vấn đề này, các website tra cứu vị trí container ra đời nhằm giúp các chủ hàng hóa được an tâm hơn. Thông qua việc tra cứu và sắp xếp, giúp cho bạn dễ dàng xác định được vị trí của container giúp chủ hàng xử lý tốt chi phí phát sinh cũng như phí lưu container. Bên cạnh đó, còn dự đoán thời gian hàng hóa cập bến được chính xác hơn, giám sát lịch trình vận chuyển của hàng hóa để chủ động hơn trong việc sản xuất. 
 
>>> Tìm hiểu thêm: Kích thước container theo tiêu chuẩn mới nhất
 

Hướng dẫn cách tra cứu container online chính xác nhất

Tra cứu container có ý nghĩa gì?

Việc tra cứu vị trí container giúp giám sát được hàng hóa đã được lên bãi hay vẫn còn đang vận chuyển. Đồng thời việc tra cứu này sẽ giúp chủ hàng hóa biết được container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa. Trong một số trường hợp chủ hàng sẽ biết được tình trạng container của mình đang như thế nào để đề ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Phương pháp tra cứu container online

Dưới đây cách tra cứu container online mà bạn có thể tham khảo qua:

Hệ thống cảng, ICD, Depot của Gemadept

Với hệ thống 8 cảng phân phối khắp các Khu Vực Từ Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam, Gemadept là tập đoàn đứng thứ 3 tại Việt Nam với dung lượng hàng hóa, thiết bị di chuyển qua lại các khu vực cụm cảng và depot.
Để có thể theo dõi vị trí container và các hồ sơ thủ tục tại cảng, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào hệ thống website Gemadept:
 • Tra cứu vị trí container tại cảng Bình Dương, Cảng Phước Long, Gemalink, v.v… các khu vực cảng cạn và nước sâu chuyển trung chuyển hàng hóa nội địa và đưa ra các cảng quốc tế.
 • Tra cứu thông tin lịch tàu, vận đơn, Booking, lệnh lấy container, v.v… tại các cảng trực thuộc Gemadept nhanh nhất chỉ bằng cách nhập liệu một số thông tin liên quan đến đơn hàng của bạn.
Dưới đây là các bước hướng dẫn truy cập vào website tra cứu vị trí, thông tin trên hệ thống Gemadept:
Bước 1: Truy cập vào website https://smartport.gemadept.com.vn/login
Truy cập vào website để tra cứu vị trí cont
Truy cập vào website
Bước 2: Chọn loại hình dịch vụ, thông tin mà bạn đang quan tâm
Nhập các thông tin tra cứu vị trí cont
Nhập các thông tin tra cứu vị trí cont
Bước 3: Nhập số container, dữ liệu thông tin liên quan mà bạn muốn tìm kiếm
Nhập số container để biết vị trí container
Nhập số container
Bước 4: Nhấn nút tìm kiếm.
Ngoài ra hệ thống của Gemadept Việt Nam còn có các chức năng sau để hỗ trợ khách hàng:
 • Thực hiện đăng ký lệnh đóng hàng, hạ rỗng từ tàu, lấy rỗng container, v.v..
 • Thực hiện đăng ký lệnh dịch vụ bãi
 • Thực hiện đăng ký lệnh kép nâng hàng và trả rỗng
 • Thực hiện đăng ký lệnh dịch vụ ngoài container
 • Thực hiện đăng ký lệnh tách Master Bill

Hệ thống cảng Sài Gòn, ICD Depot Thuộc TCT TCSG SNP

Hiện nay, tổng công ty Tân cảng Sài Gòn được xem là nhà khai thác cảng container lớn nhất ở Việt Nam so với 18 cơ sở hạ tầng cảng trên khắp cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam.
Nếu bạn muốn theo dõi vị trí container ở cảng này thì cần tra cứu trang website của Tân Cảng Sài Gòn:
 • Tra cứu vị trí container Cát Lái hay còn có tên gọi là Cảng Tân Cảng Cát Lái với diện tích là 160ha. Đây được xem là cảng lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam, được nằm trong top 20 cảng có quy mô và hiện đại của thế giới.
 • Tra cứu tại vị trí Cảng Tân Cảng - Cái Mép Cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam.
 • Tra cứu container tại Cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải.
 • Tra cứu vị trí container quốc tế Hải Phòng. Đây là cảng nước sâu đầu tiên ở khu vực phía Bắc, tại đây hàng hóa xuất nhập khẩu có thể đi thẳng tới các nước khác như Châu Âu và Châu Mỹ.
 • Ngoài ra Tân Cảng Sài Gòn còn quản lý các hệ thống cảng Sài Gòn như sau: Tân Cảng - Phú Hữu, Tân Cảng - Cao Lãnh, Mỹ Thới, Trà Nóc, Cái Cui, Tân Cảng - Sa Đéc, Tân Cảng Miền Trung, Tân Cảng - 189, 128 Hải Phòng.
 • Bên cạnh đó, Cảng quốc tế Cam Ranh cũng nằm trong hệ thống Tân cảng Sài Gòn. Tuy nhiên, chủ yếu tàu này tiếp nhận tàu quân sự hoặc tàu du lịch nên không diễn ra các hoạt động xuất nhập container hàng hóa.
Dưới đây là các bước hướng dẫn truy cập vào website tra cứu vị trí hệ thống cảng Sài Gòn:
 • Bước 1: Truy cập vào website https://eport.saigonnewport.com.vn/
 • Bước 2: Chọn khu vực cần giao nhận container.
 • Bước 3: Nhập số container mà bạn muốn tìm kiếm
 • Bước 4: Nhấn nút tìm kiếm.
Ngoài ra website này còn hỗ trợ một số chức năng cơ bản như sau:
 • Nếu bạn muốn biết thêm về vòng đời của container thì nhấn vào “ Chỉ vòng luân chuyển cuối cùng”.
 • Nếu bạn muốn tra cứu nhiều container cùng một lúc thì có thể nhập nhiều số container vào ô container cần tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng cần cách nhau bởi dấu phẩy.
 • Nếu bạn muốn bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin container theo lô thì cần tích vào khung tìm kiếm theo lô. Đối với trường hợp này, thì chỉ cần được nhập duy nhất 1 số container.
 • Ngoài ra trên website còn tra cứu thêm nhiều thông tin như chuyến tàu, thông tin vận chuyển, tìm hàng trong kho và thanh toán dịch vụ.

Hệ thống cảng ở Hải Phòng

Tại khu vực phía Bắc, cảng Hải phòng được xem là địa điểm có lượng lượng hàng thông quan hàng đầu. Bởi trang thiết bị hiện đại cần đáp ứng được các phương thức vận tải và thương mại quốc tế.
Bên cạnh đó chúng ta nên lưu ý cảng Hải Phòng sẽ bao sẽ bao gồm 3 khu vực chính là công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu, chi nhánh Cảng Tân Vũ và chi nhánh cảng Chùa Vẽ.
Để tra cứu vị trí cont tại các cảng trên website bạn cần thực hiện 3 bước như sau:
 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website: https://eport.saigonnewport.com.vn/
 • Bước 2:  Điền đầy đủ các số container.
 • Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm và đợi kết quả.
Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin theo cầu của hải quan trên website. Nếu số hàng đó có ở Hải Phòng thì hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng.
 
>>> Có thể hữu ích với bạn: Kho lạnh là gì? Lắp đặt và thi công kho lạnh như thế nào

 
Hướng dẫn tra cứu vị trí cont chính xác
Hướng dẫn tra cứu vị trí cont

Một số vấn đề cần lưu ý khi tra cứu vị trí cont

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi kiểm tra vị trí cont như sau:
 • Cần phải xác định chính xác cảng nhập xuất hàng để truy cập đúng đường dẫn.
 • Nhập đầy đủ chính xác mã container thì mới nhận được kết quả chính xác.
 • Mã container thường là 1 dãy số 11 ký gồm 5 chữ cái và 7 chữ số. Trong đó, con số cuối cùng dùng để xác định chính xác của một dãy số gồm 10 số theo một công thức đặc biệt.
 • Trường hợp hệ thống báo lỗi hoặc không tìm thấy được container thì bạn cần phải kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container mình đã nhập.
 • Nếu bạn không điền đầy đủ các thông tin chính xác nhưng vẫn cho ra được kết quả thì bạn cần liên hệ lại ngay với các đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ và kiểm tra. Nhằm đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường xảy ra.
Nội dung trên chúng tôi đã hướng dẫn cách tra cứu vị trí cont online chính xác nhất. Hy vọng rằng qua những kiến thức mà caimepgroup.vn đã cung cấp bạn sẽ thực hiện quá trình kiểm tra vị trí cont dễ dàng nhất. Từ đó có thể giảm sát hàng hóa hiệu quả và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh nhé!
 
 

Thông tin khác

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Kho lạnh được lắp đặt, thiết kế và sử dụng hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ lạnh thích hợp để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ giúp lưu giữ được hương vị, đảm bảo mang lại cho người tiêu dùng loại bia tươi ngon và chất lượng nhất.

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Bạn muốn thiết kế một hệ thống kho lạnh vận hành trơn tru thì việc xem xét thật kỹ các thông số và đảm bảo những yêu cầu chi tiết là hết sức quan trọng.

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông quan trọng trong bảo quản hàng hóa và giữ các mặt hàng duy trì tối đa thời gian sử dụng với sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.