THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Dự đoán chi phí đầu tư, xây dựng kho lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí để đầu tư cho thuê kho lạnh hiện đang được rất nhiều người quan tâm đến. Nhiều doanh nghiệp thắc mắc không biết có nên đầu tư vào kho lạnh cho thuê hay không? Và thuê kho lạnh liệu có lãi hay lỗ? Trước khi quyết định đầu tư, mời các bạn cũng Cái Mép Group theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!
 
Mục lục
 1. Kho lạnh là gì?
  1. Kho đông là gì ? chức năng bảo quản lạnh của kho đông
  2. Kho mát là gì ? chức năng bảo quản hàng hóa của kho mát
  3. Sự khác nhau giữa kho mát và kho đông
  4. Khi nào thì nên đầu tư lắp đặt kho đông và khi nào đầu tư lắp đặt kho mát?
 2. Chi phí đầu tư kho lạnh
  1. Chi phí làm kho lạnh
  2. Container lạnh có làm kho lạnh được không? và nó thuộc kho đông hay kho mát ? tại sao?
  3. Chi phí đầu tư kho lạnh cho thuê là lời hay lỗ?
 3. Nhu cầu sử dụng kho lạnh hiện nay
 4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư vào kho lạnh
  1. Khu vực và vị trí để xây dựng kho lạnh
  2. Nhiệt độ trong kho lạnh
  3. Dung tích lưu trữ của kho lạnh
  4. Phân vùng của kho lạnh
  5. Loại kho lạnh
  6. Một số thiết bị được sử dụng để lắp đặt kho lạnh
 5. Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín
 6. Chi phí đầu tư kho lạnh
  1. Chi phí làm kho lạnh
  2. Container lạnh có làm kho lạnh được không? và nó thuộc kho đông hay kho mát ? tại sao?
  3. Chi phí đầu tư kho lạnh cho thuê là lời hay lỗ?
 7. Nhu cầu sử dụng kho lạnh hiện nay
 8. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư vào kho lạnh
  1. Khu vực và vị trí để xây dựng kho lạnh
  2. Nhiệt độ trong kho lạnh
  3. Dung tích lưu trữ của kho lạnh
  4. Phân vùng của kho lạnh
  5. Loại kho lạnh
  6. Một số thiết bị được sử dụng để lắp đặt kho lạnh
 9. Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín
 
 

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là kho dùng để lưu trữ và bảo quản các loại hàng hóa cần cung cấp, bổ sung lượng nhiệt lạnh cần thiết để duy trì nhiệt độ bên trong kho đạt ở mức bảo quản hàng hóa yêu cầu của booking. Vấn đề này nhằm giữ vững, đảm bảo chất lượng & giá trị sử dụng hàng hóa từ lúc tiếp nhận cho tới lúc chúng được phân phối lưu thông và giao đến tận tay người tiêu dùng. Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu bảo quản lạnh hàng hóa rất lớn với rất nhiều chủng loại từ các mặt hàng tươi sống như hoa, củ, quả tới các loại hàng hóa đã qua quá trình chế biến như thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản đông lạnh đến các loại sản phẩm là hương liệu, nước cốt trái cây hay các loại vaccine đã được cấp đông với nhiệt độ âm (-) sâu trước khi đưa vào kho lạnh để lưu trữ bảo quản nên hệ thống kho lạnh được phân thành 2 loại KHO ĐÔNG & KHO MÁT. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 2 loại kho này:
 

Kho đông là gì ? chức năng bảo quản lạnh của kho đông

Kho đông hay còn được gọi là kho đông lạnh được tạo ra với tác dụng bảo quản cũng như chứa đựng các loại hàng hóa như hải sản, thịt, cá,...sau quá trình cấp đông. Phương pháp cấp đông được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ xuống ở mức thấp nhất trong thời gian ngắn để không cho quá trình trao đổi chất hay nói cách khác làm cho quá trình tác động lý hóa bên trong hàng hóa không diễn ra, hoặc diễn ra rất chậm. Với quá trình này ta gọi là quá trình ngủ đông của hàng hóa. Hàng hóa sau quá trình cấp đông đó được đưa  vào bên trong và bảo quản trong kho đông nhằm giúp cho thực phẩm tươi ngon hơn và giữ được giá trị dinh dưỡng cao. 
 
 Kho đông là gì? chức năng bảo quản lạnh của kho đông
Kho đông là gì? chức năng bảo quản lạnh của kho đông
 
Chức năng của kho cấp đông là bảo quản và lưu trữ các loại hàng hóa trong khoảng thời gian lâu nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng hàng hóa tốt nhất, tạo điều kiện cho khâu đóng gói dễ dàng hơn và bảo quản tốt nhất trước khi vận chuyển hàng hóa đến những nơi khác.
Kho đông lạnh thường được sử dụng để bảo quản các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng và một số mặt hàng có yêu cầu bảo quản dưới khoảng nhiệt độ đặc biệt như:
●    Bảo quản các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng; hoa quả tươi, củ, rau,...
●    Giúp lưu trữ các loại phim của máy ảnh, các loại nến, son môi,...
●    Lưu trữ một số loại dược phẩm như huyết thanh, vắc xin,..

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với một kho lạnh
 

Kho mát là gì ? chức năng bảo quản hàng hóa của kho mát

Kho mát là loại kho lạnh có chức năng lưu trữ và bảo quản các hàng hóa cần duy trì nhiệt độ trong khoảng ≥ 0oC vì vậy chúng được thiết kế, sản xuất, chế tạo dựa trên một tiêu chuẩn khác với kho đông và kho mát thường được lắp đặt tại tại các vùng mà sản phẩm chủ yếu là mặt hàng thuộc về trái cây, rau, củ như Thanh Long, Chuối, Sầu Riêng, Khoai Lang, Xoài, Nhãn,.... 


Kho mát là gì ? chức năng bảo quản hàng hóa của kho mát

Kho mát là gì ? chức năng bảo quản hàng hóa của kho mát
 

Chức năng của kho mát như sau: 
●    Có thể tiếp nhận và bảo quản lượng hàng hóa lớn theo mùa vụ với nhiều mức nhiệt độ bởi thông thường các kho mát đều có công suất bảo quản lớn và phạm vi điều chỉnh nhiệt độ bảo quản rộng ( Setpoint range: From +2oC tới +25oC ) tùy chọn.
●    Hệ thống kho mát được thiết kế và chế tạo với chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với kho đông. Chính vì thế, chi phí khấu hao thấp nhưng vẫn giúp quá trình bảo quản hàng hóa lâu hơn đáp ứng sự mong đợi của các Chủ Hàng.
●    Đảm bảo được chất lượng hàng hóa an toàn và tự nhiên, tiết kiệm.
●    Tiết kiệm được chi phí và điện năng.
●    Giúp sắp xếp hàng hóa và vệ sinh một cách nhanh chóng. 
 

Sự khác nhau giữa kho mát và kho đông

Kho mát: Loại kho này thường được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm ngay hoặc không yêu cầu để cấp đông như các loại mặt hàng là trái cây, rau, củ. Thời gian thích hợp để bảo quản trong kho mát trong vòng từ 3 đến 5 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tính chất của các sản phẩm có mặt ở trong kho.
Kho cấp đông: Loại kho này thường được sử dụng để bảo quản các thực phẩm tươi sống và không thể tiêu thụ ngay và được thực hiện quá trình cấp đông ví dụ như các mặt hàng thịt tươi sống, hải sản với mục đích xuất khẩu và sử dụng trong điều kiện sản xuất. Các loại hàng hóa được bảo quản trong kho đông thường có thời hạn sử dụng hàng tháng trời.
 

Khi nào thì nên đầu tư lắp đặt kho đông và khi nào đầu tư lắp đặt kho mát?

Tùy thuộc loại hàng hóa, thực phẩm mà doanh nghiệp sẽ sản xuất, kinh doanh để quyết định sử dụng kho đông hay kho mát cho phù hợp. Với những doanh nghiệp có vùng nguyên liệu là các sản phẩm hàng hóa là thủy hải sản cần thời gian để sản xuất, gia công, lưu trữ, vận chuyển để xuất khẩu thì việc đầu tư xây dựng kho đông lạnh là hợp lý. Với những vùng nguyên liệu hàng hóa chủ yếu sản phẩm là các loại trái cây như Thanh Long, Xoài, Chuối,... thì việc đầu tư xây dựng kho mát là hợp lý bởi việc lựa chọn này giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp, nhưng việc khai thác kho vẫn đạt được mục đích như mong muốn. Nhưng cũng có những khu vực mà cả vùng nguyên liệu Thủy Hải sản, cũng như các loại trái cây tập trung một khu vực thì việc lựa chọn đầu tư xây dựng kho đông là hoàn toàn hợp lý bởi có như vậy thì các kho đông này vẫn có đủ khả năng tiếp nhận bảo quản các loại hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ mát bởi phạm vị nhiệt độ bảo quản có thể điều chỉnh từ +25oC tới -25oC tùy chọn của người sử dụng.  
 

Chi phí đầu tư kho lạnh

 

Chi phí làm kho lạnh

Kho lạnh có chức năng giống với các loại kho thông thường chủ yếu dùng để bảo quản cũng như tích trữ hàng hóa. Tuy nhiên, mức nhiệt độ cũng như các yếu tố môi trường khác ở bên trong của kho lạnh cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Chính vì thế, các sản phẩm được giữ trong kho lạnh phải đảm bảo có môi trường phù hợp, chất lượng đảm bảo và kéo dài thời gian thời gian sử dụng sản phẩm.
 
Chi phí để làm kho lạnh như thế nào? 
Chi phí để làm kho lạnh như thế nào?
 
Các doanh nghiệp muốn xác định một cách chính xác chi phí để làm một kho lạnh thì trước tiên cần phải xây dựng một bảng dự toán chi tiết và cụ thể để có thể dự trù trước chi phí.
Trên thực tế, ngoài các chi phí để xây dựng kho lạnh một cách trực tiếp khi mua thì chúng ta cần phải tính toán một cách đầy đủ các chi phí để xây dựng kho lạnh cụ thể như sau: Chi phí nhà kho lưu trữ, hệ thống dùng để cung cấp điện năng, các điều kiện dùng để vận chuyển hàng hóa xuất nhập kho.
Sau đây, Cái Mép Group sẽ đưa ra bảng thống kê một số hạng mục cần được đưa vào dự toán chi phí để làm kho lạnh:
●    Chi phí dùng để thiết kế kho lạnh nếu có nhu cầu.
●    Các khoản chi phí về nguyên vật liệu, tấm cách nhiệt, kết cấu, vật liệu bảo ôn, foam,...
●    Chi phí sử dụng cho hệ thống máy làm lạnh.
●    Chi phí cho khâu lắp ráp và hoàn thiện.
●    Chi phí để vận chuyển đến địa chỉ lắp đặt.
●    Chi phí dành cho các nhân công lắp đặt.
●    Chi phí dùng để bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành,...
 

Chi phí lắp đặt kho đông

Dưới đây là chi phí ước tính của một số loại kho lạnh trên cơ sở tính toán tương đối:
●    Kho lạnh 8m³: có mức giá từ 40 triệu đến 60 triệu.
●    Kho lạnh 10m³: có mức giá từ 60 triệu đến 80 triệu.
●    Kho lạnh 20m³: có mức giá từ 60 triệu đến 100 triệu.
●    Kho lạnh 30m³: có mức giá từ 70 triệu đến 100 triệu.
●    Kho lạnh 40m³: có mức giá từ 90 triệu đến 120 triệu.
 
Chi phí lắp đặt kho đông hiện nay 

Chi phí lắp đặt kho đông hiện nay
 

Chi phí lắp đặt kho mát

Chi phí để đầu tư kho mát phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của kho và loại vật liệu được sử dụng để làm kho. So với việc chúng ta đầu từ 7 đến 8 chiếc tủ đông thì đầu từ kho lạnh sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
Chi phí để xây dựng và lắp đặt kho mát trong khoảng từ 50 triệu đồng trở lên.
 
Chi phí lắp đặt kho mát trên thị trường 
Chi phí lắp đặt kho mát trên thị trường
 

Container lạnh có làm kho lạnh được không? và nó thuộc kho đông hay kho mát ? tại sao?

Chúng ta có thể khẳng định rằng CONTAINER LẠNH có thể làm KHO LẠNH bởi vì:
●    Khoảng nhiệt độ bảo quản có thể điều chỉnh từ +30oC đến -30oC nên bất cứ sản phẩm hàng hóa nào cần duy trì 1 giá trị nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng nhiệt độ này thì container lạnh hoàn toàn đáp ứng được hay nói cách khác container lạnh có thể lưu trữ bảo quản hàng hóa là các loại trái cây, rau, củ sau thu hoạch, cho tới các loại hàng hóa sau khi được cấp đông như các loại thủy hải sản , thịt gia súc gia cầm, dược phẩm, vaccine,...
●    Container lạnh có thể tiếp nhận bảo quản 1 lúc nhiều loại mặt hàng hóa có nhiệt độ bảo quản khác nhau tại cùng vị trí, khu vực bởi tại vị trí đó có thể dùng được nhiều container lạnh cùng 1 lúc miễn là công suất trạm nguồn đủ tải để chúng hoạt động ổn định.
●    Việc dùng container lạnh làm kho sẽ bảo quản hàng hóa đạt chất lượng hơn so với dùng kho lạnh truyền thống để bảo quản bởi trên tất cả các container lạnh đều được tích hợp thêm các thiết bị cung cấp điều chỉnh chế độ gió tươi, bổ sung khống chế độ ẩm,...nên rất nhiều mặt hàng nông sản như các loại trái cây Thanh Long, Chuối, Sầu riêng, Xoài, Nhãn, Mít,....sẽ có chất lượng hơn hẳn so với cách lưu trữ và bảo quản bằng kho lạnh truyền thống.
●    Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng kho làm từ container lạnh giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí ban đầu để làm kho vì giá thành của container lạnh rẻ hơn rất nhiều so với các loại kho cố định. Ngoài ra, kho container lạnh có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm dựa trên nhu cầu kinh doanh cũng như phân phối của doanh nghiệp đó.
●    Ngoài ra, kho lạnh làm bằng container cũng mang lại tính thanh khoản cao. Khi doanh nghiệp không còn sử dụng nữa có thể mang bán lại với giá cao để có thể tiếp tục đầu tư các phương án khác. Trong khi giá trị của kho cố định lại giảm dần theo thời gian. Tuy chi phí bảo trì và bảo dưỡng container lạnh cao hơn nhưng tỷ lệ hư hỏng và gặp sự cố hầu như bằng không.
●    Tuy nhiên, container lạnh chỉ có khả năng duy trì nhiệt độ có sẵn của hàng hóa hiện tại và không có tác dụng cấp đông. Bên canh đó, container lạnh có thể vận chuyển các loại hàng hóa kho, mát cũng như đông lạnh chứ không nhất thiết phải là thực phẩm đông lạnh. Chính vì thế container lạnh có thể làm kho đông lẫn kho mát. 
 
 Container lạnh có làm kho lạnh được không?
Container lạnh có làm kho lạnh được không?
 

Chi phí đầu tư kho lạnh cho thuê là lời hay lỗ?

Các doanh nghiệp để có thể tính toán được việc đầu tư cho thuê là lãi hay là lỗ thì cần xem xét thông qua ví dụ cụ thể sau đây:
●    Bạn đầu tư một kho lạnh với thể tích 100m³ và chiều cao thông thường của kho là 2,5m, diện tích mặt bằng là 40m², công suất máy 10Hp thì mới có thể đảm bảo được hoạt động làm lạnh thì lúc này, ước tính chi phí để làm kho lạnh cần để đầu tư rơi vào khoảng 200 triệu đồng.
●    Mức giá để cho thuê kho bình quân hiện nay mà Cái Mép Group thu thập được là 300 nghìn đồng/m²/tháng. Vậy bình quân chi phí cho thuê kho lạnh trong vòng một tháng là 300 nghìn x 40m² = 12 triệu đồng.
●    Chi phí để vận hành kho trong một tháng chủ yếu chính là chi phí điện năng. Dựa vào cách tính chi phí điện năng tiêu thụ thì tổng chi phí cần bỏ ra khoảng 5-10 triệu đồng.
●    Tiếp theo chúng ta sẽ tính đến lợi nhuận trong vòng một tháng là: 12 triệu đồng - ( 5 tới 10)  triệu đồng = ( 7 tới 2 ) triệu đồng. Vì vậy, chỉ trong vòng khoảng 28 tháng thì doanh nghiệp đã có thể  hòa vốn.
 
 Chi phí đầu tư kho lạnh cho thuê là lời hay lỗ?
Chi phí đầu tư kho lạnh cho thuê là lời hay lỗ?
 
Bên cạnh đó, một số yếu tố làm cho doanh thu hàng tháng có thể tăng cao hơn như sau:
●    Nếu như vị trí của kho lạnh thuận tiện cho giao thông đi lại, gần với điểm phân phối và điểm trung chuyển thì giá cho thuê kho sẽ cao hơn.
●    Nếu như doanh nghiệp sử dụng dòng điện 3 pha cho việc sản xuất thì chi phí trả cho điện năng sẽ giảm xuống đáng kể và lợi nhuận cũng vì thế mà tăng lên. 
●    Chi thêm một ít chi phí không đáng kể để mở rộng thêm diện tích của kho lạnh cho thuê để có thể thu về một khoảng lợi nhuận lớn hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình lắp ráp kho lạnh chuẩn xác nhất hiện nay  
 

Nhu cầu sử dụng kho lạnh hiện nay

Kho lạnh với nhiều ưu điểm nổi bật với mức chi phí hợp lý và chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cũng như mô hình kho lạnh khác nhau. Chính vì thế, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng kho lạnh để bảo quản cho các loại hàng hóa khác nhau là rất lớn. Đặc biệt là những khu vực có nhu cầu để dự trữ hàng tạm thời để chuẩn bị mang đi phân phối và vận chuyển đi những nơi khác lại càng có mong muốn để thuê kho lạnh.
Đối với những doanh nghiệp có quy mô kinh doanh nhỏ và mang tính chất mùa vụ thì việc lựa chọn thuê kho lạnh chính là một giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nếu như doanh nghiệp của bạn có đủ không gian và các điều kiện thuận tiện về không gian với các khu vực có nhu cầu để sử dụng kho lạnh cao thì bạn có thể tính đến việc đầu tư kho lạnh để cho thuê. 
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư vào kho lạnh

 

Khu vực và vị trí để xây dựng kho lạnh

Môi trường ở bên ngoài chính là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí được sử dụng để làm kho lạnh. Những nơi có địa hình phẳng và nhiệt độ môi trường hợp lý sẽ giúp cho quá trình lựa chọn và sử dụng các loại vật tư kho lạnh được tiết kiệm hơn. Nếu như vị trí được lựa chọn làm kho lạnh không được bằng phẳng sẽ làm cho bạn phải mất thêm một khoản chi phí để có thể san lấp, từ đó lượng vật liệu dùng để thi công được sử dụng nhiều hơn.
 

Nhiệt độ trong kho lạnh

Khi nhiệt độ dùng để bảo quản cho các loại sản phẩm trong kho lạnh càng thấp thì chi phí được sử dụng cho kho càng cao. Thông thường, nhiệt độ để bảo quản trong kho lạnh thường từ 0ºC đến 5ºC, kho mát sẽ từ 2ºC đến 8ºC, các kho cấp đông sẽ có nhiệt độ từ - 15ºC trở xuống có trường hợp xuống tận - 60ºC để tiến hành bảo quản các loại sản phẩm có yêu cầu cấp đông một cách nghiêm ngặt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tốn kém chi phí là do khi nhiệt độ càng thấp thì lại càng đòi hỏi các loại vật liệu để lắp đặt cho kho lạnh càng chất lượng và có sự chuyên biệt hơn để đảm bảo được sự cách nhiệt tốt nhất vì thế nên khoảng chi phí được sử dụng để lắp kho lạnh cũng nhiều hơn đáng kể.
 
Lưu ý nhiệt độ của kho lạnh 
Lưu ý nhiệt độ của kho lạnh
 
Thông thường thì kho cấp đông sẽ có chi phí tốn kém hơn các kho mát dùng để bảo quản vì nó đòi hỏi các yêu cầu khắt khe trong quá trình thiết kế, lựa chọn công suất lạnh phù hợp, vỏ kho phù hợp để đảm bảo cho sản phẩm được bảo quản một cách tốt nhất.
 

Dung tích lưu trữ của kho lạnh

Chúng ta có thể chắc chắn rằng quy mô để bảo quản và khối lượng để bảo quản hàng hóa ở trong kho sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến chi phí được sử dụng để làm kho lạnh. Đối với những kho lạnh có dung lượng để lưu trữ càng lớn thì phần chi phí để làm kho lạnh lại càng cao. Chính vì thế, kho lạnh đòi hỏi phải có công suất làm lạnh cũng như số lượng vật liệu dùng để cách nhiệt hay số lượng vật liệu khác phải nhiều hơn. Bên cạnh đó, chi phí vận hành cũng sẽ tốn kém hơn do kho phải bảo quản một khối lượng lớn hàng hóa.
 

Phân vùng của kho lạnh

Các kho lạnh có cùng dung lượng sẽ thường được chia thành các phân vùng khác. Vì số lượng phân vùng khác nhau nên các thiết bị dùng để lưu trữ hàng hóa cũng khác nhau. Chính điều này đã trở thành một yếu tố ảnh hưởng đến giá cả cuối cùng của kho lạnh dùng để bảo quản.
 

Loại kho lạnh

Các loại kho lạnh có yêu cầu thiết kế một cách đặc biệt thì giá thành cũng sẽ đắt đỏ hơn các loại kho lạnh thông thường. Ví dụ như các loại kho chống cháy nổ hay một số loại kho yêu cầu có điều hòa. Đối với các loại kho lạnh được thiết kế với nhiều lựa chọn với lợi ích hay các giá trị gia tăng khác nhau thì giá dùng để làm kho lạnh cũng sẽ lớn hơn so với những kho lạnh thông thường.
 
 Lưu ý về loại kho lạnh
Lưu ý về loại kho lạnh
 

Một số thiết bị được sử dụng để lắp đặt kho lạnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và đơn vị lắp đặt kho lạnh và cung cấp các thiết bị để xây dựng kho lạnh. Đối với mỗi hãng khác nhau sẽ có một số đặc điểm về sản phẩm, lợi thế cũng như tính chất thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, giá thành của các loại máy móc cũng vì thế mà đổi khác. Ví dụ như một số hãng máy với xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có giá thành đắt hơn so với các loại thiết bị, máy móc có nguồn gốc từ Malaysia hay Thái Lan,...Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp đối với lắp đặt kho lạnh mà ta có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.
⇒ Kết luận: Trên đây chính là những yếu tố làm ảnh hưởng đến lượng chi phí dùng để sử dụng làm kho lạnh. Nếu doanh nghiệp muốn tối giản chi phí nhất có thể thì cần phải tính toán một cách kỹ càng hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị để lắp đặt kho lạnh tin cậy và uy tín để tin tưởng. Cái Mép Group tin rằng các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một đơn vị để lắp đặt kho lạnh đáng tin cậy để tin tưởng từ đó chi phí làm kho lạnh cũng được tối ưu một cách đáng kể.   
 

Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín với giá cả phải chăng? Hãy tham khảo ngay Cái Mép Group - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và thi công kho lạnh. Chúng tôi là đơn vị lắp đặt uy tín, có tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng và những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 
Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi các thiết bị và nguyên liệu mà chúng tôi lắp đặt đều đến từ những nhãn hiệu nổi tiếng và uy tín. Sản phẩm được bảo hành chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Ngoài ra, Cái Mép Group còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ cao và tận tâm trong nghề. Bên cạnh đó, chúng tôi khẳng định rằng giá thành dịch vụ thi công và lắp đặt kho lạnh luôn đảm bảo công khai và cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Thông tin khác

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải container lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành từ thực phẩm tươi sống đến dược phẩm.

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Kho lạnh container - Di động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho mọi ngành nghề cần thiết quy trình bảo quản.

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng lạnh với dịch vụ thuê container lạnh. Dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Bạn đang tìm nơi bán container lạnh uy tín tại TPHCM? Tìm hiểu địa chỉ cung cấp container chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.