THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Hướng dẫn cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với một kho lạnh

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang lắp đặt kho lạnh để bảo quản thực phẩm, trái cây, nước uống,...nhằm tránh hư hỏng và duy trì được thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng kho lạnh vẫn chưa được hiệu quả và dẫn đến tốn điện hơn mức bình thường. Ngay trong bài viết này, Cái Mép sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sử dụng kho lạnh sao cho tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất nhé!

Cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với một kho lạnh
Cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với một kho lạnh
 

Lợi ích của việc nắm cách sử dụng điện năng tiêu thụ kho lạnh hiệu quả

Giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất, vận hành luôn là những yếu tố hàng đầu được các nhà đầu tư kinh doanh quan tâm. Do đó, việc nắm cách sử dụng điện năng tiêu thụ kho lạnh sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn sơ bộ về lượng điện năng tiêu thụ. Qua đó, ước lượng được mức chi phí vận hành kho để đưa ra giải pháp phù hợp cho việc đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và lợi nhuận kinh doanh.
 

Sử dụng, khai thác hiệu quả và kéo dài tuổi thọ các sản phẩm thiết bị tiêu thụ điện

Khi số lượng các thiết bị sử dụng điện quá nhiều dẫn đến điện năng truyền tải không đủ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của kho lạnh. Lúc đó, bạn phải tốn một số tiền để mua các thiết bị điện mới để bổ sung và thay thế các thiết bị bị hư hỏng.

Kèm theo đó, việc nắm rõ cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả sẽ giúp bạn lên kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì phù hợp theo một lịch trình nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận trong kho lạnh. Điều này giúp kho tránh khỏi những hư hỏng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự hoạt động ổn định, lâu dài.


Biết cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp
Biết cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Một số yếu tố có liên quan ảnh hưởng tới việc tăng chi phí sử dụng điện của kho lạnh

Điện là yếu tố quan trọng giúp cho kho lạnh hoạt động và trong quá trình sử dụng, có khá nhiều lý do để nói rằng kho lạnh của bạn đang tiêu thụ nhiều điện năng:
 

Yếu tố chủ quan

 • Thiết lập chế độ lạnh cho các sản phẩm, hàng hóa lưu trữ không phù hợp.
 • Cửa kho lạnh ra/vào thường xuyên dẫn đến hao hụt nhiệt độ trong kho lạnh.
 • Không thường xuyên bảo dưỡng kho dẫn đến hiện tượng rò rỉ không khí ra bên ngoài và khiến cho điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
 • Sắp xếp hàng hóa không hợp lý, nếu không gian bị hàng hóa chiếm hất sẽ khiến cho khí lạnh không thể lưu thông.
 • Chất lượng của các thiết bị không đảm bảo.
 • Trình độ và năng lực chuyên môn của người trực tiếp vận hành chưa tốt. Họ phải biết rõ những nơi hệ thống cần tắt và bật vì nếu bật tất cả thiết bị sẽ làm cho điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
 • Vỏ của kho lạnh có khả năng giữ nhiệt kém.
 • Sử dụng nhiều cụm máy kho lạnh cùng lúc dẫn đến hao phí điện năng.
 • Lắp đặt vị trí dàn lạnh không thích hợp làm kho lạnh không đạt được ngưỡng nhiệt độ mong muốn.

Yếu tố khách quan

 • Hệ thống đèn chiếu sáng làm nóng không khí trong kho.
 • Cho hàng hóa còn nóng hoặc quá nhiều hơi nước vào kho lạnh
 • Môi trường bên ngoài nóng
 • Chất lượng hàng hóa trước khi đi vào kho lạnh.
Hệ thống đèn chiếu sáng tỏa nhiệt nóng cũng là nguyên nhân khiến kho lạnh tiêu thụ điện nhiều hơn
Hệ thống đèn chiếu sáng tỏa nhiệt nóng cũng là nguyên nhân khiến kho lạnh tiêu thụ điện nhiều hơn
 

Một số giải pháp giúp làm giảm các chi phí để vận hành kho lạnh

Kho lạnh là loại thiết bị cần một nguồn năng lượng điện rất lớn. Do đó, nếu bạn không biết cách sử dụng và lắp đặt hợp lý thì chúng sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được lượng điện đáng kể này. Sau đây là cách cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với kho lạnh:
 

Lắp đặt các hệ thống vận hành kho lạnh hiện đại và tân tiến

Việc lắp đặt kho lạnh ban đầu quyết định rất nhiều đến chất lượng kho lạnh của bạn. Để giảm thiểu điện năng tiêu thụ, bạn hãy chọn các hệ thống tân tiến và hiện đại. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của kho lạnh và đảm bảo hệ thống kho được hoạt động hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể mua kho lạnh cũ nhưng nên thay thế hoặc cải tiến hệ thống trở nên hiện đại hơn trước khi đi vào hoạt động.
 

Lắp đặt hệ thống bảo ôn cho các đường ống lạnh

Nhiệt độ môi trường bên ngoài luôn biến đổi và không ổn định đã làm ảnh hưởng đến các thiết bị, hệ thống cần được duy trì ở mức nhiệt cụ thể, nhất là kho lạnh. Bảo ôn chính là vật liệu được sử dụng nhằm mục đích giúp cho các đường dẫn lạnh không bị thoát nhiệt ra bên ngoài, làm lạnh nhanh và kéo dài lâu hơn. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng hao phí khá lớn.

Hệ thống bảo ôn sẽ giúp đường ống truyền lạnh không bị tác động bởi những biến đổi bên ngoài
Hệ thống bảo ôn sẽ giúp đường ống truyền lạnh không bị tác động bởi những biến đổi bên ngoài
 

Áp dụng công nghệ bồn trữ lạnh

Bồn trữ lạnh rất thích hợp với những không gian kho lạnh lớn vận hành bằng các máy chiller điện. Vào ban đêm, các chiller điện thường nghỉ và không hoạt động truyền lạnh. Lúc này, thay vì mua thêm nhiều thiết bị để tăng tải lạnh mà tốn nhiều chi phí thì bạn có thể dùng bồn trữ lạnh. Nó không chỉ giúp kho lạnh được hoạt động bình thường mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và kéo dài tuổi thọ lâu hơn cho hệ thống.
 

Hạn chế sự xâm nhập kho lạnh

Một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đó chính là hạn chế đóng mở cửa kho lạnh. Bởi, khí nóng và ẩm sẽ tràn vào kho lạnh qua khe cửa, lúc đó, hệ thống sẽ phải tốn thêm nhiều điện hơn để làm lạnh lại lượng không khí nóng này. Điều đó khiến cho cụm máy phải hoạt động ở thời gian dài và chi phí điện năng sẽ tăng hơn.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên tắc mà bạn cần nhớ để giảm thiểu điện năng đó chính là không đưa các loại thực phẩm nóng vào bên trong kho lạnh vì sẽ khiến kho phải vận hành với công suất cao hơn. Bạn hãy để thực phẩm nóng nguội đi rồi mới cho vào kho lạnh.


Hạn chế mở cửa ra vào kho lạnh thường xuyên để tiết kiệm điện
Hạn chế mở cửa ra vào kho lạnh thường xuyên để tiết kiệm điện
 

Điều chỉnh nhiệt độ

Thêm một bí quyết giúp bạn giảm tiêu thụ lượng điện năng hiệu quả cho kho lạnh đó chính là điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của từng sản phẩm. Đặc biệt, bạn không nên cài đặt nhiệt độ ở mức thấp hơn yêu cầu vì lúc đó thời gian cụm máy hoạt động dài hơn làm tiêu hao thêm điện năng.
 

Sắp xếp hợp lý các mặt hàng trong kho 

Ngoài ra, việc sắp xếp các mặt hàng trong kho lạnh cũng là cách giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bạn hãy cân nhắc và bố trí sao cho thuận tiện khi di chuyển để hạn chế tối đa khí lạnh thoát ra bên ngoài.
 

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh hệ thống

Vệ sinh và bảo trì hệ thống thường xuyên cũng được xem là giải pháp giúp cho bạn tiết kiệm hiệu quả năng lượng khi sử dụng kho lạnh. Bên cạnh đó, điều này còn giúp giảm nhẹ các áp lực máy và kịp thời phát hiện nhưng hỏng hóc có nguy cơ làm hư hệ thống kho lạnh. Việc vệ sinh thường xuyên giúp giảm bớt những bụi bám lâu ngày và các rác máy khác, giúp cho hệ thống ít bì è và phát ra tiếng kêu khó chịu khi hoạt động.

Thường xuyên bảo trì cũng giúp bạn kịp thời hạn chế sự xuống cấp của hệ thống, nâng cấp máy và cải thiện những bộ phận ngốn điện.


Vệ sinh và bảo trì kho lạnh thường xuyên cũng là cách làm giảm điện năng tiêu thụ
Vệ sinh và bảo trì kho lạnh thường xuyên cũng là cách làm giảm điện năng tiêu thụ

Cái Mép Group - Đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín

Để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, nông hải sản,.. ngày một tăng cao như hiện nay thì việc xây lắp kho lạnh chuyên dụng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa là không thể thiếu.

Chính vì vậy, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt kho lạnh uy tín và giá rẻ trên các trang tìm kiếm. Dù có khá nhiều đơn vị cung cấp nhưng để xét về chất lượng, giá cả, sự uy tín và nhanh chóng thì không thể không nhắc đến
Cái Mép Group.

Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn được quý khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn và dành tặng những lời khen ngợi cùng sự đánh giá cao. Kho lạnh sau khi thi công đảm bảo luôn đạt chất lượng cùng những tiêu chí cao nhất với trang thiết bị hiện đại từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới.


Cái Mép Group - đơn vị cung cấp và lắp đặt kho lạnh uy tín, chất lượng và giá rẻ
Cái Mép Group - đơn vị cung cấp và lắp đặt kho lạnh uy tín, chất lượng và giá rẻ
 

Các dịch vụ lắp đặt kho lạnh chuyên dụng giá rẻ tại Cái Mép Group

 • Tư vấn, xây dựng và lắp đặt hệ thống kho lạnh lưu trữ nông sản.
 • Tư vấn, lắp đặt kho lạnh, kho đông lạnh chuyên dụng để bảo quản các loại thuốc, dược phẩm, vacxin.
 • Tư vấn, lắp đặt hệ thống kho lạnh để bảo quản và lưu trữ thủy hải sản.
 • Tư vấn lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp giá rẻ, kho trữ đông công nghiệp tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Kho lạnh được lắp đặt bởi Cái Mép Group đạt các tiêu chí

 • Kho lạnh có thiết kế gọn gàng, sạch đẹp theo tiêu chuẩn HACCP.
 • Kho có vách và trần được tạo từ các tấm cách nhiệt có chất lượng cao và ghép nối vô cùng kín và chính xác.
 • Nền kho lạnh được gia cố bằng bê tông cốt thép hoặc tạo nên từ các tấm cách nhiệt chất lượng cao vô cùng hiệu quả.
 • Dàn thiết bị làm lạnh được thiết kế theo kiểu trần với công nghệ xả đá bằng điện trở.
 • Kho lạnh có trang bị tủ động lực giúp mang lại khả năng hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh cũng như là tình trạng sự cố hay hư hỏng của kho lạnh. Bên cạnh đó, tụ điện còn có thể kết nối với máy tính để sở hữu thêm nhiều tính năng và ứng dụng tiện ích khác.
Trên đây là những thông tin hữu ích về cách sử dụng điện năng tiêu thụ hiệu quả đối với một kho lạnh. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến những kiến thức hữu ích giúp bạn quản lý kho lạnh hiệu quả và tiết kiệm được mức chi phí đáng kể. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho Cái Mép qua hotline 0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện) để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin khác

Top các loại vật liệu cần thiết để làm kho lạnh không nên bỏ qua

Top các loại vật liệu cần thiết để làm kho lạnh không nên bỏ qua

Kho lạnh được ví như là một kho hàng mà được lắp đặt và thiết kế thêm hệ thống dàn lạnh công nghiệp ở mức nhiệt độ thích hợp để bảo quản sản phẩm.

Những ưu điểm vượt trội của kho lạnh công nghiệp

Những ưu điểm vượt trội của kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp là được tích hợp hệ thống lạnh có công suất lớn dùng để bảo quản hàng hóa có sản lượng lớn và phạm vi điều chỉnh nhiệt độ rộng.

Những lưu ý cần biết khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh

Những lưu ý cần biết khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh

Vận tải lạnh là hình thức vận chuyển phổ biến với các mặt hàng tươi sống với vai trò giúp hàng hóa giữ chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

Phương pháp vận chuyển các loại hoa quả bằng container lạnh

Phương pháp vận chuyển các loại hoa quả bằng container lạnh

Rau củ quả là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển đường xa nếu không được bảo quản an toàn vì vậy sử dụng container lạnh là phương pháp tối ưu.

Hướng dẫn quy trình lắp ráp kho lạnh chuẩn xác nhất hiện nay

Hướng dẫn quy trình lắp ráp kho lạnh chuẩn xác nhất hiện nay

Kho lạnh là không gian có kết cấu bảo ôn, được trang bị hệ thống máy lạnh, dàn lạnh, cấp đông để thực hiện lưu trữ hàng hóa lâu dài với nhiệt độ thấp.

Cách để sửa chữa kho lạnh khi gặp phải các sự cố bất ngờ

Cách để sửa chữa kho lạnh khi gặp phải các sự cố bất ngờ

Sửa chữa kho lạnh là một việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện sau một thời gian sử dụng kho hoặc khi xảy ra các sự cố bất ngờ.