THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Nên chọn mua hay thuê container lạnh là hiệu quả nhất?

Nhu cầu sử dụng container lạnh ngày càng tăng cao nhằm phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, việc nên chọn mua hay thuê container lạnh mới đem lại hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bởi vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến giá thành và mục đích sử dụng về sau. Nếu bạn đang cần 1 loại container lạnh nhưng không biết lựa chọn như thế nào mới phù hợp thì bài viết mà Cái Mép Group chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn container nhé!

Nên chọn mua hay thuê container lạnh

Nên chọn mua hay thuê container lạnh

Sơ lược về cấu tạo của một container lạnh

Container lạnh từ lâu được biết đến là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình phát triển của ngành logistic và thương mại toàn cầu. Ngày nay, thiết bị này còn được sử dụng để chứa hàng hóa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sự ra đời của container lạnh đã giúp cho việc vận chuyển và trao đổi hàng hóa diễn ra một cách dễ dàng, thuận lợi. Tùy theo mục đích sử dụng, khối lượng hàng hóa cũng như loại hàng mà bạn có thể lựa chọn container 10 feet, 20 feet, 40 feet phù hợp.

Dưới đây là cấu tạo cơ bản của container lạnh.

Khung xương của container 

Cấu tạo của container lạnh

Container lạnh có cấu tạo gồm: khung xương, vách, sàn, trần container

Khung xương của container lạnh là dạng hình hộp chữ nhật, đây là thành phần chính đảm nhiệm chức năng chịu lực cũng như đảm bảo sự vững chắc cho container. Khung xương bao gồm các bộ phận như: các cột góc, các loại đà dọc trên dưới, đà ngang trên dưới, đà gầm. 

Các vách (panels) container

Vách container được sản xuất bằng một tấm kim loại có dạng uốn sóng, vật liệu chính để làm nên vách container là thép, nhôm,... nằm giữa vách trong và vách ngoài là một lớp foam với độ dày từ 70mm trở lên có tỷ trọng 40 - 43kg/m3. Vách container được thiết kế để làm tăng khả năng chịu lực của các vách dọc xung quanh container, đồng thời làm tăng khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt của container. 

Sàn và trần container

Ngay phần trên dầm đáy container chính là lớp sàn container. Sàn container lạnh thường được đổ một lớp foam dày cách nhiệt mặt sàn bên trong và bên ngoài, ở trên mặt lớp ngoài của foam sàn là một bộ khung sàn nhôm T Bar. Nóc container cũng là một lớp vách panels có lớp foam cách nhiệt PU nằm ở giữa với độ dày >80mm. 

Bộ cửa container lạnh (mặt sau)

Mặt sau của container sẽ bao gồm 2 cánh cửa được sản xuất bằng kim loại và có lớp foam cách nhiệt ở giữa, có dạng trơn phẳng. Cửa được gắn với khung thông qua cấu trúc bản lề và dọc theo 2 bên của mép cửa là 1 lớp gioăng kín nước nhằm giúp container không bị thấm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Thông thường trên mỗi cánh cửa sẽ được trang bị thêm 2 thanh khóa cửa locking bars.

Mặt máy container (mặt trước)

Đây là nơi lắp đặt hệ thống lạnh container dùng để cung cấp nhiệt độ, độ ẩm, v.v… cho hàng hóa bảo quản bên trong container.

Gù container (corner fitting)

Gù container được chế tạo từ thép, được hàn khớp với các góc nằm ở mặt trên và mặt dưới của container. Gù container chính là chi tiết khóa trong kết cấu container của các thiết bị nâng hạ hàng hóa container.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn loại container lạnh phù hợp với mục đích sử dụng

Khi nào nên chọn mua hay thuê container?

Chọn mua container khi nào?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc đưa ra quyết định khi nào nên chọn mua hay thuê container.

Chọn mua container 

Bạn nên chọn mua container khi:

Hàng hóa thường xuyên lưu trữ xuất nhập kinh doanh trong năm

Mỗi một công ty sẽ có yêu cầu vận chuyển hay sử dụng container khác nhau. Do đó, bạn cần xác định rõ về nhu cầu cần đến container để vận chuyển, lưu trữ hay bảo quản hàng hóa là nhiều hay ít. Sử dụng container để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa xa hay gần. Nếu bạn thường xuyên lưu trữ xuất nhập kinh doanh trong năm thì mua container trong lúc này là điều cần thiết.

Khối lượng hàng hóa luôn có thể lấp đầy thể tích

Khối lượng hàng hóa luôn có thể lấp đầy thể tích tối thiểu cho 1 container 10RF, 20RF hay 40HR thì lúc này bạn nên mua container để tối ưu chi phí.

Vị trí kinh doanh và lưu kho ổn định

Nên chọn mua container khi đảm bảo vị trí kinh doanh và lưu kho ổn định, thuận tiện cho việc xuất nhập hàng cũng như phương tiện vận chuyển lưu thông. Tuy nhiên, container lạnh rất được ưa chuộng vì tính lưu động của chúng do đó trong trường hợp bạn có thay đổi địa điểm kinh doanh, container lạnh có thể được di chuyển cùng với cơ sở của bạn đến một địa điểm mới. 

Cho thuê container 

Chọn mua container khi nào?

Thuê container khi nào?

Bạn nên chọn thuê container khi:

Hàng hóa kinh doanh theo mùa vụ

Sử dụng container nhằm mục đích vận tải được lưu lượng hàng lớn, linh hoạt, nhưng nếu hàng hóa kinh doanh theo vụ mùa thì việc thuê container là giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Chưa xác định được sản lượng và thời gian kinh doanh

Nhu cầu sử dụng kho trong ngắn hạn, không xác định được sản lượng và vị trí đặt kho không cố định thì cách tốt nhất là bạn nên thuê container tại các đơn vị chuyên mua bán, cho thuê container uy tín để được tư vấn lựa chọn loại container phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

Hàng hóa đang tiếp thị, thăm dò thị trường

Sản phẩm hàng hóa của bạn mới thâm nhập vào thị trường, tài chính hạn hẹp việc mua container để lưu trữ khiến bạn phải tốn thêm rất nhiều chi phí. Giải pháp tốt nhất là bạn nên thuê container để tiết kiệm chi phí như: thuê bến bãi để đặt container, chi phí sửa chữa,...

Vị trí kinh doanh hay đặt container chưa ổn định

Trong một số trường hợp, mô hình kinh doanh hoặc vị trí đặt container chưa ổn định nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn thuê container là điều cần thiết. 

Khi chọn mua container thường sẽ gặp phải những rủi ro gì?

Việc mua container lạnh thường sẽ gặp những rủi ro xảy ra như:

Mất tiền để khấu hao container

Nếu bạn bỏ ra một số tiền để mua container thì container theo thời gian container sẽ dần dần xuống cấp, bị hư hỏng, lúc này container sẽ bị khấu hao.

Thời gian khấu hao container còn tùy thuộc vào độ bền của thiết bị, do đó khi mua bạn nên lựa chọn những vỏ container bền chắc để giảm được khoản chi phí này. Bên cạnh đó khi không có nhu cầu sử dụng bạn sẽ bán đi và thu hồi với giá cao hơn.

Mua container sẽ mất phí khấu hao container

Mua container sẽ mất phí khấu hao container

Mất các chi phí để thuê bến bãi để đặt container

Sau khi công trình xong, container sẽ được vận chuyển về nơi tập kết của công ty, tuy nhiên trong trường hợp công ty của bạn  không có đủ diện tích đất để hạ đặt container, phải thuê bãi đặt container thì bạn phải tốn thêm một khoản chi phí để trả cho việc thuê, phí bảo vệ, xe nâng hạ,...

Có dính đến pháp luật

Khi có nhu cầu mua container hay bất kỳ loại vỏ container nào thì Cái Mép Group khuyên bạn nên tìm đến những công ty mua bán, cho thuê container uy tín, chất lượng, hoạt động lâu năm để đảm bảo an toàn và thời gian sử dụng container được lâu dài hơn.

Ngoài ra, những công ty mua bán, cho thuê container còn xuất hóa đơn đỏ, điều này sẽ giúp bạn tránh mua của những cá nhân hay đơn vị bán container trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ làm ảnh hưởng đến công việc sau này của bạn.

Mất chi phí dùng để sửa chữa

Vì container đã qua sử dụng sẽ có hao mòn chất lượng thiết bị tự nhiên theo thời gian, do đó sau khi bạn mua container và hết thời hạn bảo hành, bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí sửa chữa từ cao đến thấp tùy vào mức độ hư hỏng của container. 

Một số lưu ý khi thuê container

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê container, bạn cần lưu ý một số thông tin sau để hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Xác định được thời gian sử dụng của container

Đầu tiên, trước khi thuê container bạn cần xác định thời gian sử dụng container là bao lâu. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên mua container, còn sử dụng ngắn hạn thì bạn nên thuê container, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn cho công ty.

Thuê container sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn mua container

Khi thuê container sẽ tránh được những vấn đề rủi ro hơn so với việc bạn mua container bởi khi thuê container bạn sẽ không cần lo ngại hay quan tâm đến các vấn đề pháp lý, khấu hao, chi phí thuê bến bãi, chi phí sửa chữa,...

>> Xem thêm: Các loại hàng hóa được sử dụng trong container

Đơn vị mua bán và cho thuê container giá tốt và uy tín nhất trên thị trường

Đơn vị mua bán cho thuê container uy tín

Đơn vị mua bán, cho thuê container ở đâu?

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một công ty chuyên mua bán, cho thuê container cũ, mới. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín, đảm bảo về chất lượng và giá cả.

Khi mua, thuê container bạn nên ưu tiên chọn đơn vị đã hoạt động lâu năm trên thị trường, có kho bãi chứa container riêng để dễ dàng đến kiểm tra chất lượng, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Trong suốt thời gian qua, Cái Mép Group luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi:

 • Chất lượng container đạt chuẩn.

 • Giá cả cạnh tranh.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, hỗ trợ lúc nào khách hàng cần để giải quyết các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 • Thủ tục mua bán, cho thuê vô cùng đơn giản.

 • Không giới hạn về thời gian thuê.

 • Vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo hàng chất lượng tốt như thỏa thuận.

 • Cung cấp đa dạng mẫu mã: container lạnh 10 feet, 20 feet, 40 feet cho thuê ở tình trạng tốt, sẵn sàng cung cấp khi khách hàng yêu cầu.

Ngoài ra, các loại container sở hữu các đặc tính kỹ thuật ưu việt như:

 • Phạm vi nhiệt độ bảo quản trong khoảng +30oC đến -25 oC.

 • Có chế độ cung cấp gió tươi tự động nhằm bảo quản động vật sống hoặc hàng hóa nông nghiệp hoa củ quả.

 • Hoàn toàn tự động điều khiển trong quá trình sử dụng với độ tin cậy cao. 

 • Dễ dàng vận hành, sử dụng nên phù hợp với những người muốn sở hữu hay thuê container lạnh này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc nên chọn mua hay thuê container lạnh, hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn mua hay thuê container lạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê container lạnh thì hãy liên hệ ngay với Cái Mép Group để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất nhé!


 

Thông tin khác

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải container lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành từ thực phẩm tươi sống đến dược phẩm.

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Kho lạnh container - Di động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho mọi ngành nghề cần thiết quy trình bảo quản.

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng lạnh với dịch vụ thuê container lạnh. Dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Bạn đang tìm nơi bán container lạnh uy tín tại TPHCM? Tìm hiểu địa chỉ cung cấp container chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.