THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Seal container là gì? Vai trò, các loại seal container phổ biến

Trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, container seal là một vật dụng không thể thiếu, chúng có chức năng dùng để niêm phong hàng hóa sau khi đã được bốc lên xe. Bên cạnh đó, còn giúp được Hải quan có thể dễ dàng giám sát an ninh cũng như xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra. Song không phải ai cũng hiểu hết về vai trò và tầm quan trọng của container seal và các loại seal phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhé!

Seal Container là gì ?

Seal trong xuất nhập khẩu là gì? Trong ngành kinh doanh logistics chúng còn được gọi là kẹp chì container, có kết cấu giống chiếc khóa dùng để niêm phong container. Sản phẩm này được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS kết hợp với kim loại. Bên cạnh đó, hệ thống khóa một chiều chắc chắn được đặt sau ở bên trong. Ngoài ra, seal container còn được sử dụng để bấm niêm phong thùng container trước khi xuất hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn số lượng, chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình di chuyển.
Seal container là gì?
Seal container là gì?

Cấu tạo của container seal

Mỗi seal sẽ có một dãy số seri gồm 6 chữ số khác nhau, dãy số đó chính số seal container. Tùy thuộc vào số lượng sử dụng mà các số 0 sẽ được thêm vào trước để đủ 6 chữ số, mỗi loại container sẽ được niêm phong một số chì khác nhau, không tương đồng với kỳ loại chì nào để đảm bảo container không bị thay đổi seal khác. Nếu có sự thay đổi tức là xe hàng container đã có sự tráo đổi người nhập hàng có quyền không nhận hàng và truy cứu trách nhiệm với bên vận chuyển.
Cấu tạo của container seal
Cấu tạo của container seal
Tùy theo công dụng và mẫu mã mỗi loại seal sẽ có các cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, seal sẽ có cấu tạo từ gồm 2 bộ phận chính như sau là ổ khóa và thân seal:
 • Ổ khóa thì được cấu tạo từ từ khóa một chiều và được sử dụng một lần duy nhất.
 • Thân seal là một bề mặt dài với thiết kế hình thù rất đa dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ) là nơi có các thành phần đặc biệt như đối trúc, răng cưa, rãnh khải nhằm tăng tính bảo mật khi thực hiện thao tác khóa seal. Bên cạnh đó, thân seal sẽ là nơi thể hiện các số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt.

Seal container phải thỏa mãn được các yêu cầu gì ?

Những nội dung thông tin cần phải có khi in số seal là:
 • Số seri
 • Tên công ty
 • Logo
 • Barcode
 • Chữ ký
 • Tên các sản phẩm
Số seal container là gì?
Số seal container là gì?
Đây là các thông tin cơ bản cần được in trên Seal Container. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng quy định của công ty không nhất thiết phải thể hiện hết các nội dung ở trên vì seal có kích thước khá bé.
 
>>> Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra số container online nhanh và chính xác nhất
 

Vai trò của Seal container

Niêm phong bảo mật một cách an toàn để theo dõi và bảo vệ hàng hóa đủ số lượng, chất lượng. giúp chỉ doanh nghiệp an tâm không quá lo lắng về sản phẩm của mình bị đánh tráo hoặc đánh cắp trong quá trình vận chuyển.
Đây còn là phương tiện giúp nhân viên hải quan giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường biển, đường bộ.
Seal container thường sẽ có chức năng chứng minh chủ hàng hóa dựa trên các ký hiệu được in trên thân seal như logo, tên công ty,... giúp biết được hàng hóa đó sẽ thuộc chủ sở hữu công ty là ai.

Các loại Seal Container sử dụng phổ biến trong xuất nhập khẩu

Hiện nay, container seal rất đa dạng về mẫu mã và hình dạng. Dưới đây là 3 loại seal được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Container seal cối

Seal cối hay còn được gọi là seal niêm phong chìa cối, khóa cối. Đây là loại khóa niêm phong được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong trong ngành vận tải đường biển, đường bộ, đường hàng không. Với  kết cấu chắc chắn, chất liệu dùng để sản xuất khóa cao cấp, seal cối  còn được sử dụng để niêm phong thùng container, cửa kho hay thùng xe.
Container seal cối
Container seal cối
Đặc điểm của container seal cối
 • Loại khóa này có kích thước phổ biến  hiện nay là 7mm, bên ngoài bọc nhựa còn bên trong là lõi thép cứng, giúp kiểm định được chất lượng đủ tiêu chuẩn đóng hàng container đi nước ngoài hoặc các quốc gia yêu cầu đạt tiêu chuẩn CTPAT.
 • Cơ cấu khóa 1 chiều không được rút ngược lại, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra dấu hiệu cạy mở, đánh cắp hàng hóa.
 • Trên thân seal cối được in số seal, logo theo yêu cầu  tiện cho việc quản lý đơn hàng.

Container seal niêm phong cáp hộp nhôm, khóa cáp hộp vuông

 Seal cáp hộp nhôm là khóa cáp hộp, loại seal này có độ bền chắc chắn, tuy nhiên cũng dễ uốn cong, khóa cấp được sử dụng để niêm phong nhưng lo hàng hóa có giá trị cao như seal container, seal cửa kho,...
Đặc điểm Container seal niêm phong cáp hộp nhôm, khóa cáp hộp vuông là chúng được làm chủ yếu bằng nhôm và loại dây cáp xoắn nhiều lớp. Loại cáp này có đường kính khoảng 3 - 5mm, chiều dài từ 40 - 100cm.
Container seal được niêm phong
Container seal niêm phong cáp hộp nhôm, khóa cáp hộp vuông

Container seal niêm phong cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác

Seal cáp bấm đầu nhựa là một dây khóa cáp được sử dụng phổ biến hơn so với seal cối, ngoài kẹp chì container thì dây khóa lục giác đầu nhựa còn được sử dụng để niêm phong các xe tải chở hàng, kẹp chì xe tải, táp lô xe ô tô, rất chắc chắn và an toàn.
Mẫu container seal niêm phong
Container seal niêm phong cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác
Đặc điểm của seal cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác như sau:
 • Loại dây khóa cáp này được sử dụng như một giải pháp thay thế cho seal chì cối  khi lỗ khóa trên thùng container hoặc thùng xe tải không còn khả năng sử dụng hoặc còn không chắc chắn để sử dụng.
 • Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, logo hoặc tên công ty.

Seal container nhựa

Seal nhựa là loại dây nhựa được sản xuất theo nhu cầu sử dụng để niêm phong tất cả các vị trí như cửa xe tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM, buộc cổ bao tải.
Seal container nhựa
Seal container nhựa

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng các loại seal container

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng các loại seal container như sau:
 • Từ seal ổ khóa, seal dây, seal bu lông,... sẽ bao gồm rất nhiều loại container khác nhau. Việc lựa chọn seal phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả quốc gia mà bạn đang vận chuyển hàng hóa. Sau khi chọn seal xong bạn cần phải kiểm tra xem chúng đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của điều lệ ISO PAS 17712.
 • Các hãng tàu khác nhau sẽ có các loại seal khác nhau, bên cạnh đó một số cơ quan Hải quan có thể quy định một loại seal đặc trưng quốc gia của họ nó giống như là một phần An ninh quốc gia.
 • Quá trình vận chuyển hàng hóa từ Hoa Kỳ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định CTPAT, tất cả các container sẽ được khóa bằng những seal có tính bảo mật cao đạt chuẩn ISO và rất khó phá vỡ.
>>> Tham khảo thêm: Những ký hiệu container cơ bản bạn cần nắm rõ
 

Bảng giá seal container

Hiện nay trên thị trường, giá container seal khá đa dạng, còn tùy thuộc vào từng loại và nơi mua khác nhau. Thông thường, giá giao động của seal từ 4.500 - 32.000 đồng/ 1 cái. Đặc biệt, khi bạn mua tại các cảng giá seal container có thể đẩy giá lên đến 150.000 đồng đối với các hãng tàu với một mức giá cao so với thị trường.
Qua bài những thông tin mà Cái Mép Group đã chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về container seal là gì? Vai trò, các loại seal container phổ biến của chúng. Nếu bạn thấy kiến thức mà chúng tôi cung cấp thật bổ ích thì hãy đón đọc thêm những bài viết tiếp theo nhé!
 

Thông tin khác

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải container lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành từ thực phẩm tươi sống đến dược phẩm.

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Kho lạnh container - Di động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho mọi ngành nghề cần thiết quy trình bảo quản.

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng lạnh với dịch vụ thuê container lạnh. Dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Bạn đang tìm nơi bán container lạnh uy tín tại TPHCM? Tìm hiểu địa chỉ cung cấp container chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.