THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Những ưu và nhược điểm nổi bật khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

Trong thực tế hiện nay, khi chúng ta lựa chọn container lạnh để vận chuyển các loại hàng hóa tại doanh nghiệp hay đơn vị của mình thì cần phải lưu ý về các ưu, nhược điểm của chúng để việc vận chuyển được diễn ra thuận lợi. Nhìn chung, nếu xét về ưu điểm thì container lạnh có khả năng bảo quản chất lượng hàng hóa ở mức tối đa. Còn phần nhược điểm thì do những yếu tố đặc thù như thể tích hạn chế, mỗi container thường được tích hợp sẵn 1 hệ thống lạnh nên nếu một loại hàng hóa có số lượng lớn cần bảo quản tại chỗ và được dự kiến xuất kho trong cùng 1 thời gian thì phương án dùng container lạnh làm kho thì sẽ không hiệu quả bằng sử dụng các loại kho lạnh truyền thống bởi sẽ khá tốn chi phí đầu tư ban đầu nếu như bạn lựa chọn mua container lạnh. Bên cạnh đó còn rất nhiều những ưu, nhược điểm khác sẽ được đề cập một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về container lạnh

Container lạnh là loại container rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà chúng còn đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa trên thế giới.

Đây là loại container với cấu tạo hình hộp chữ nhật và có hình dạng và kích thước không khác nhiều so với các loại container thông thường. Tuy nhiên, container lạnh lại có đặc điểm nổi bật chúng được thiết kế đặc biệt và dùng các loại vật tư nguyên liệu phù hợp để chế tạo và chúng được  tích hợp thêm hệ thống làm lạnh hiện đại. Điều này sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong của container luôn được duy trì ở mức - 30ºC đến +40ºC thậm chí có loại còn có thể duy trì nhiệt âm tới -70ºC. Thông thường, khi chúng ta vận chuyển hàng hóa thì một số loại sản phẩm không thể được được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thông thường và trong khoảng thời gian dài như thịt, cá tươi, rau củ, sữa, các loại vắc-xin y tế,...thì lúc này sử dụng container lạnh chính là giải pháp tối ưu.

Container lạnh được cấu tạo thành bởi 3 lớp. Lớp ngoài cùng chính là một lớp thép không gỉ hoặc nhôm có độ dày từ 0.4mm đến 1.2mm được gọi là Inox T430 với độ bền vững và khả năng chịu được sự mài mòn của muối biển. Lớp ở giữa chính là PU với độ dày tối thiểu trong khoảng từ 60mm đến 80mm và có khả năng cách nhiệt rất tốt. Lớp nằm ở phía trong cùng là lớp thép không gỉ gọi là Inox T304 có hình dạng dập sóng để tăng thêm độ cứng cho container lạnh. Ngoài những lớp cấu tạo ở trên, container lạnh còn được lắp đặt thêm hệ thống máy lạnh đến từ các hãng nổi tiếng như: Carrier, Daikin, Star Cool, Thermoking,...
 
Giới thiệu chung về container lạnh
Giới thiệu chung về container lạnh

Container lạnh trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau như 10 feet, 20 feet, 45 feet,...được sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế “ISO 18185:2006”. Sử dụng container lạnh không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà còn đem đến cho các cá nhân hay tổ chức sự lựa chọn dễ dàng và thuận tiện khi vận chuyển các loại hàng hóa từ nơi này đến nơi khác mà không cần phải lo lắng về điều kiện bảo quản.

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn, thuê, mua container lạnh bạn cần phải lưu ý chọn đơn vị cung cấp uy tín với giá cả phải chăng. Nếu như bạn băn khoăn không biết nên chọn đơn vị cung cấp nào cho phù hợp thì có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua số hotline 0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện). Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng 24/7.
 
Thông tin khác: Hướng dẫn cách bảo quản thanh long đúng cách

Ưu và nhược điểm khi chứa hàng hóa bằng container lạnh so với kho lạnh truyền thống

Vận hành nhà kho hiệu quả và tối ưu hóa được các thiết bị bảo quản là chìa khóa quan trọng để góp phần gia tăng lợi nhuận trong những năm gần đây. Các công ty đang dần tìm cách để mở rộng quy mô và lên kế hoạch để lưu trữ hàng hóa theo mùa. Trước tình hình đó, một số doanh nghiệp đã chuyển từ hình thức lưu trữ trong các kho lạnh truyền thống sang hình thức lưu trữ hàng hóa trong các container lạnh. Lý do cho việc chuyển đổi này là vì container vận chuyển bao gồm nhiều loại với kích thước khác nhau nên chúng ta có thể lựa chọn lưu trữ theo số lượng hàng hóa, điều này mang lại sự thiết lực và tăng độ linh hoạt.
 
Ưu và nhược điểm khi chứa hàng hóa bằng container lạnh so với kho lạnh truyền thống
Ưu và nhược điểm khi chứa hàng hóa bằng container lạnh so với kho lạnh truyền thống

Bên cạnh việc mang lại nhiều mặt tích cực cho quá trình vận chuyển hàng hóa khi sử dụng container lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Khi chúng ta hiểu rõ về những ưu điểm và nhược điểm của việc chứa hàng hóa bằng container lạnh so với kho lạnh truyền thống thì chúng ta có thể lưu trữ hàng hóa được thuận tiện hơn. 
 

Ưu điểm khi lưu trữ hàng hóa bằng container lạnh


Lưu trữ hàng hóa bền hơn

Thùng container thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm và thép có thành phần cấu thành đặc biệt nên chúng có khả năng chịu được những chuyến đi dài ngày ở trên biển và tiếp xúc thường xuyên với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão mà vẫn hoạt động bền bỉ và ổn định. Với việc thiết là một giải pháp lưu trữ tuyệt vời ngay cả trong điều kiện khí hậu kém lý tưởng. Chúng giúp cho hàng hóa của bạn được vận chuyển trong điều kiện khô ráo và được bảo vệ dù đang được di chuyển trên đường hay được để cố định. Các container vận chuyển có tuổi thọ có thể lên đến từ 25 đến 30 năm nếu được bảo dưỡng trong điều kiện thích hợp.
 

Góp phần làm tăng độ hiệu quả và mở rộng kho hàng một cách nhanh chóng

Một trong những lợi ích tốt nhất của container vận chuyển so với kho lạnh truyền thống chính là khả năng tăng dung lượng lưu trữ một cách nhanh chóng. Đối với một container vận chuyển thông thường mà không cần phải sửa chữa thì có thể giao đến cho bạn chỉ trong vòng vài ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể gia tăng thêm dung lượng lưu trữ một cách nhanh chóng khi có sự gia tăng theo mùa.

Bạn có thể tiến hành thuê hoặc mua container để vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Các thùng container có khả năng xếp chồng lên nhau. Vì vậy bạn có thể làm tăng khả năng lưu trữ mà không phải xây dựng bổ xung thêm kho hàng. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và giúp cho nhân viên của bạn có thể hoàn thành các đơn đặt hàng mà không cần phải lo lắng về kho lưu trữ. Bạn cũng có thể sử dụng container để vận chuyển tạm thời vào bất cứ khi nào bạn cần để sắp xếp lại bố cục của kho hàng.
 

Khả năng cách nhiệt và làm lạnh

Khi bạn sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm luôn tươi mới và được giao trước ngày hết hạn. Container lạnh cũng có thể đảm nhiệm được các chức năng tương tự với khả năng làm lạnh và cách nhiệt. Việc bảo quản lạnh và nóng là một quá trình phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng kho lạnh để phục vụ cho quá trình này khá khó khăn và cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về:
 • Lắp đặt một tấm ngăn đá tại vị trí thích hợp.
 • Khả năng cách nhiệt thích hợp tại các tấm tủ đông.
 • Được thử nghiệm hệ thống glycol trước khi thực hiện đổ bê tông.
 • Thiết kế hệ thống sưởi và làm mát theo vòng lặp dự phòng.

Khả năng cách nhiệt và làm lạnh
Khả năng cách nhiệt và làm lạnh

Thay vì chúng ta tiến hành đầu tư vào một dự án đầu tư kho lạnh lớn khiến cho tiến trình sản xuất bị chậm lại. Bạn có thể cân nhắc sử dụng container lạnh được vận chuyển chỉ trong vài tuần để đáp ứng kịp thời nhu cầu về mặt kho chứa. Container lạnh có lớp cách nhiệt có thể làm cho nhiệt độ cực kỳ lạnh hoặc ấm ngay cả trong điều kiện khí hậu bất thường. 
 

Giá cả phải chăng


Các container lạnh vận chuyển có thể được trang bị thêm cửa sổ, hệ thống ống nước, điện, tủ lạnh,...với giá cả phải chăng.
 

Nhược điểm lưu trữ hàng hóa bằng container lạnh


Cần Phải Được Bảo Trì Bảo Dưỡng Định Kỳ

Container vận chuyển có thể bị rỉ sét do hư hỏng hoặc bị ăn mòn. Bạn nên thường xuyên làm sạch, kiểm tra nước đọng ở trên trần container, đá tuyết bám sàn container, tiến hành bôi trơn các bản lề, kiểm tra hệ thống lạnh container...Mặc dù đây không phải là mối bận tâm lớn nhưng nhiều chủ doanh nghiệp lại quên thực hiện những điều này dẫn đến tình trạng giảm chất lượng và tuổi thọ của container lưu trữ. Bạn có thể tự mình hoàn thành việc bảo trì hoặc thuê các đội vệ sinh, chuyên gia kỹ thuật để bảo quản container thay bạn.
 
Phải tiến hành thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ
Phải tiến hành thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ
 

Các container lạnh qua sử dụng có thể còn chứa các chất độc gây hại

Mặc dù việc mua lại hoặc thuê container lạnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng rất dễ gặp phải một số vấn đề không mong muốn. Một số loại container đã qua sử dụng có thể đã từng chứa các hóa chất độc hại hoặc các chất dùng để diệt côn trùng được yêu cầu đối với các quy định về xuất nhập khẩu. Bởi vì bản chất của container lạnh là kín gió và kín nước nên các hóa chất có thể đọng lại ngay cả khi đã được nhà cung cấp thực hiện công tác vệ sinh toàn phần.
 

Ưu và nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh so với xe tải lạnh


Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

Hiện tại, chúng ta nhận thấy rằng có rất nhiều ưu điểm liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh so với xe tải lạnh. Cụ thể như sau:
 • Nếu như chúng ta so sánh với những phương tiện vận chuyển khác như các loại xe tải lạnh thì container lạnh có thể chứa được một khối lượng hàng lớn hơn. Những người trong ngành ví container lạnh giống như một kho lạnh mini với độ linh hoạt cực kì cao. Container lạnh vừa có khả năng di chuyển dễ dàng đến rất nhiều nơi để làm kho di động vừa có thể đặt được trên những đầu kéo xe, cảng biển, tàu hỏa dùng để vận chuyển.
 • Container lạnh có thể đảm bảo được tốt nhất chất lượng của hàng hóa trong mọi địa hình và thời tiết. Nếu như các phương thức vận chuyển bằng xe tải lạnh truyền thống trước đây có thể dẫn đến tình trạng hàng hóa dễ bị hư hỏng, dập nát, thối rữa,...thì sự ra đời của container lạnh hầu như đã giải quyết được các vấn đề này và hạn chế được tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển nhờ vào việc chủ xe có thể kiểm soát và giữ được nhiệt độ tốt hơn.
 • Container lạnh giúp doanh nghiệp tối ưu các chi phí logistics trong kinh tế thương mại hiện nay, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận chuyển số lượng lớn hàng hóa đến các nơi trên thế giới với chi phí thấp nhất.
 • Container lạnh mang lại hiệu quả kinh doanh cao, tiết kiệm được các chi phí phát sinh từ phía bên ngoài và đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến tay người nhận
 • Tính bền vững của container lạnh cao hơn rất nhiều lần khi so sánh với các loại phương tiện vận chuyển khác. Bên cạnh đó, container lạnh còn có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian dài giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.  
Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh
Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh
 

Nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

 Ngoài các ưu điểm và lợi ích mà container lạnh mang lại, tuy nhiên container lạnh vẫn có một số nhược điểm cụ thể như sau:
 • Tuy việc đầu tư vào container lạnh không tốn kém nhiều chi phí ban đầu, nhưng container lạnh lại cần được bảo trì bảo dưỡng định kỳ và cần được sửa chữa bởi những chuyên gia kỹ thuật lành nghề khi gặp sự cố hư hỏng để đảm bảo tình trạng hoạt động của container lạnh luôn ổn định và hiệu quả nhất. Chính vì thế các cá nhân, đội nhóm, đơn vị hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ thuê container lạnh từ những đối tác uy tín từ bên ngoài để đảm bảo được hàng hóa được vận chuyển kịp thời và đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Nếu bạn băn khoăn không biết nên thuê container lạnh ở đâu để đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với Cái Mép Group để được tư vấn và hỗ trợ thông qua số hotline 0903.914.056 ( Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện).
 • Công ty và doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng những lưu ý, quy trình hướng dẫn sử dụng khi vận hành và sử dụng container lạnh. Điều này đòi hỏi người sử dụng cần phải chú ý thật kỹ một số vấn đề khi sử dụng container lạnh để đảm bảo hiệu quả khai thác container lạnh.


Sự khác biệt của container lạnh so với các loại container khác


Khả năng kiểm soát nhiệt độ

Ở container lạnh có hệ thống dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong container và các nút điều khiển rất dễ để thao tác. Với dải nhiệt độ trong khoảng từ -40ºC đến +30ºC, container lạnh hoàn toàn có thể đáp ứng được mức nhiệt độ bảo quản tối ưu của hầu hết các loại hàng hóa vận chuyển.  
 

Bảo quản tuyệt đối về chất lượng của sản phẩm

 • Container lạnh có thể kiểm soát được nhiệt độ nên hàng hóa trong container luôn được duy trì ở mức độ ổn định, đảm bảo được tối đa thời gian lưu trữ, vận chuyển trong một khoảng thời gian dài với độ kín và đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất.
 • Ở lớp vách của container phải hạn chế được các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, khói bụi, nắng, mưa làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa.

Bảo quản tuyệt đối về chất lượng của sản phẩm
Bảo quản tuyệt đối về chất lượng của sản phẩm
 

Thời gian cung ứng nhanh

 • Chúng ta không thể phủ nhận rằng hiệu quả kinh tế mà container lạnh mang lại cho quá trình vận chuyển hàng hóa là rất tốt.
 • Container không chỉ được ứng dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa mà còn được sử dụng để làm kho lạnh phục vụ cho nhiều mục đích chứa hàng khác nhau tại các xưởng của doanh nghiệp.


Tiết kiệm một khoản chi phí

 • Container lạnh có nhiều loại kích thước khác nhau vì vậy mà chúng ta có thể lựa chọn kích thước để lưu trữ sao cho phù hợp.
 • Việc sử dụng container lạnh để làm kho lạnh có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ trong việc lưu trữ và giao nhận hàng hóa thay vì doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để đầu tư xây dựng kho lạnh.


Bảng giá container lạnh tại Cái Mép Group

Bảng Giá Container Lạnh tại Cái Mép Group được cập nhật cho đến thời điểm hiện tại như sau:
 • Giá bán của container lạnh mua mới từ 115.000.000 đồng đến 170.000.000 đồng/cont
 •  Giá thuê của container lạnh từ 4.500.000 đồng - 7.000.000 đồng/cont/tháng.


Ứng dụng sử dụng container lạnh vào đời sống hằng ngày

Container lạnh được ứng dụng vào đời sống hằng ngày như sau:
 • Container lạnh thường được ứng dụng làm kho lạnh hay vận chuyển và bảo quản các loại thực phẩm vì chúng có đặc tính nổi bật riêng biệt mà các loại container thông thường khác không có được. Tùy thuộc vào loại hàng hóa vận chuyển mà chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại hàng hóa.
 • Container lạnh có thể đảm bảo được chất lượng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm với giá cả cạnh tranh.

Ứng dụng sử dụng container lạnh vào đời sống hằng ngày
Ứng dụng sử dụng container lạnh vào đời sống hằng ngày
 

Cái Mép - Đơn vị chuyên mua bán và cho thuê container lạnh chất lượng

Cái Mép với tôn chỉ hoạt động kinh doanh như sau:
 • Công ty cung cấp chủng loại hàng hóa đa dạng và luôn có sẵn hàng hóa để phục vụ cho khách hàng.
 • Chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến từ phía khách hàng để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 • Công ty luôn có các chính sách ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết, khách hàng có mong muốn hợp tác lâu dài. Công ty luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ dù trong bất cứ thời gian nào và bất cứ nơi đâu.
 • Cái Mép sẵn sàng cung cấp đầy đủ các thông tin và hướng dẫn kỹ thuật cho khách hàng.
 • Chúng tôi có tôn chỉ kinh doanh là “Sự phát triển của khách hàng chính là sự phát triển của Cái Mép” và “Khách hàng là thượng đế”.
 • Chúng tôi có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn liên quan đến dịch vụ.

Ngoài những thông tin mà Cái Mép Group chia sẻ ở trên, nếu như quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các loại container lạnh hay địa chỉ cung cấp và thuê container lạnh uy tín thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi thông qua  số hotline 0903.914.056 ( Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện). Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo được độ bền vượt trội, mức độ hoạt động ổn định cũng như khả năng bảo vệ các loại thực phẩm một cách tốt nhất.

Thông tin khác

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải container lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành từ thực phẩm tươi sống đến dược phẩm.

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Kho lạnh container - Di động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho mọi ngành nghề cần thiết quy trình bảo quản.

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng lạnh với dịch vụ thuê container lạnh. Dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Bạn đang tìm nơi bán container lạnh uy tín tại TPHCM? Tìm hiểu địa chỉ cung cấp container chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.