THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Phương pháp vận chuyển các loại hoa quả bằng container lạnh

Rau củ quả là một trong những mặt hàng được biết đến là rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển đường xa nếu không được đóng gói đúng với quy cách và nắm rõ các nguyên tắc để bảo quản an toàn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn phương pháp để vận chuyển các loại hoa quả bằng container lạnh khi đi từ nơi này đến nơi khác. Các doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng về nông sản có thể tham khảo để biết cách vận chuyển các sản phẩm rau củ quả sạch, củ quả với số lượng lớn.  
 

Nhu cầu vận chuyển và tiêu thụ các mặt hàng về hoa quả hiện nay như thế nào?

Việt Nam nổi tiếng là đất nước có truyền thống nông nghiệp lâu đời. Chính vì thế, chúng ta có thể nhìn nhận rằng không chỉ nền nông sản mà các mặt hàng về rau quả chiếm một ưu thế lớn đối với nền kinh tế của đất nước trong những năm qua. Việc nuôi trồng để cho ra thành phẩm đã khó nhưng việc vận chuyển chúng sao cho đảm bảo được chất lượng tốt khi đến tay doanh nghiệp lại càng khó hơn. Nguyên nhân là do càng ngày độ khắt khe trong khâu kiểm nghiệm chất lượng về nông sản ngày càng siết chặt hơn nên đòi hỏi các chủ buôn, thương lái và doanh nghiệp phải lựa chọn cách bảo quản phù hợp vừa có thể đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm vừa có giá thành hợp lý để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Nhu cầu vận chuyển và tiêu thụ các mặt hàng về hoa quả
Nhu cầu vận chuyển và tiêu thụ các mặt hàng về hoa quả
 
Chất lượng sản phẩm luôn là một yếu tố hàng đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều hướng tới. Đặc biệt đối với các mặt hàng nông sản thì yếu tố này lại trở nên cần thiết hơn cả. Việc chúng ta vận chuyển hoa quả bằng container lạnh trên một quãng đường xa và thời gian dài từ điểm tập kết cho đến tay người tiêu dùng đều phải được lựa chọn và xem xét một cách kỹ lưỡng.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vận chuyển hoa quả và nông sản như xe tải, tàu hỏa, xe ba gác,...Tuy nhiên, các hình thức vận chuyển truyền thống này khó có thể đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất cho sản phẩm. Vì vậy, hình thức vận chuyển hoa quả bằng container lạnh ra đời chính là một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề trên.


Vận chuyển nông sản bằng container lạnh
Vận chuyển nông sản bằng container lạnh
 
Hình thức vận chuyển hoa quả bằng container lạnh không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh mặt hàng nông sản vì những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Các tính năng về nhiệt của container lạnh giúp bảo quản tối đa chất lượng của các loại hoa quả trong suốt quá trình vận chuyển trên đường dài, thời gian di chuyển đường xa nhưng vẫn đảm bảo giá trị về mặt kinh tế cũng như uy tín của doanh nghiệp.  

>>>Xem thêm: Lợi ích đạt được khi gửi hàng hóa đông lạnh bằng container lạnh

 

Vì sao chúng ta lựa chọn container lạnh để vận chuyển các loại hoa quả

Tính ưu việt của container trong việc lưu trữ, vận chuyển, bảo quản hàng hóa hoa quả

Quá trình lưu trữ, vận chuyển và bảo quản hoa quả bằng container lạnh mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:
 • Phạm vi nhiệt độ bảo quản rộng: Khác với hình thức bảo quản thông thường thì bảo quản nông sản bằng container lạnh có thể điều chỉnh về phạm vi nhiệt độ. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể bảo quản nhiều loại nông sản khác nhau với mức nhiệt độ phù hợp.
 • Được tích hợp thêm nhiều tính năng kỹ thuật nhằm bảo quản hoa quả có chất lượng được giữ nguyên như chất lượng vốn có ban đầu của chúng.
 • Được cơ giới hóa trong khâu bốc xếp hàng hóa ra vào container để giảm thiểu đối đa sự thất thoát nhiệt.
 • Gia tăng sản lượng bốc xếp và giảm thiểu tối đa giao nhận hàng hóa.
 • Đảm bảo việc giám sát và kiểm soát đối đa sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
Tính ưu việt của container trong việc lưu trữ, vận chuyển, bảo quản
Tính ưu việt của container trong việc lưu trữ, vận chuyển, bảo quản
 

Cấu trúc của một container lạnh

Container lạnh có cấu tạo bên trong làm bằng inox vững chắc từ sàn, vách, nóc. Đây chính là sự khác biệt giữa container lạnh so với container thường. Sàn của container được cấu tạo hình lượn sóng giúp nâng cao tính chịu lực của sàn phía sau của lớp inox chính là lớp cách nhiệt PU. Vỏ ngoài của container lạnh thường được làm bằng thép màu trắng (màu trắng là màu có khả năng tránh bức xạ ánh sáng mặt trời tốt và không hấp thụ nhiệt), các khung thì được cấu tạo như container thường. Phía cuối của container được gắn hệ thống làm lạnh. Đối với các loại xe dùng để vận chuyển hoa quả Bắc - Nam thì hệ thống làm lạnh sẽ được thiết kế nằm ngoài container làm giảm số lượng hàng được đóng vào container.
Container lạnh thường được dùng để vận chuyển các mặt hàng đông lạnh hoặc các mặt hàng để ở mức nhiệt độ mát, ví dụ như: thịt, cá, rau quả, các thực phẩm cấp đông và thậm chí là các động vật đống đang trong tình trạng ngủ đông.

Cấu trúc của một container lạnh
Cấu trúc của một container lạnh
 
Để chúng ta có thể đảm bảo được chất lượng của các loại hoa quả trong suốt quá trình vận chuyển bằng container lạnh thì cần phải lưu ý phân chia các loại thực phẩm theo mức độ chịu nhiệt của từng loại. Mức nhiệt độ duy trì khi vận chuyển các mặt hàng hoa quả bằng container lạnh phải ở mức từ 4ºC đến 20ºC và duy trì ở mức độ ẩm từ 85% đến 90%.
 

Một số lưu ý trong quá trình vận chuyển hoa quả bằng container lạnh

Lấy booking

Ngoài việc lưu ý những yêu cầu về cảng xếp, cảng dỡ thì khi lấy booking cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau đây:
 • Loại container
 • Nhiệt độ: Dải nhiệt độ của một container lạnh sẽ giao động trong khoảng từ -30ºC đến 30ºC được điều chỉnh bởi hệ thống lạnh được gắn ở đuôi của container. Mỗi mặt hàng sẽ có mức nhiệt độ thích hợp khác nhau. Chính vì thế nên khi vận chuyển doanh nghiệp cần phải cung cấp thông tin về mức nhiệt độ chính xác để dễ dàng setup. Việc mức nhiệt độ không đúng với yêu cầu sẽ làm suy giảm chất lượng của hàng hóa.
 • Độ thông gió: Độ thông gió chính là mức độ lưu thông không khí vào container. Nhiệm vụ của chúng là lưu thông không khí ở trong container để cont có cùng một mức nhiệt độ ở mọi thời điểm. Ngoài ra việc thông gió giúp loại bỏ các khí có hại tỏa ra từ hàng hóa và điều hòa độ ẩm trong container tránh trường hợp đọng nước trên thành container và chảy xuống hàng hóa làm ung, thối hoa quả.
 • Setup nhiệt độ phù hợp cho container trước khi kéo cont ra khỏi cảng: Đây là điều cực kỳ quan trọng vì quãng đường kéo container từ cảng đến kho không đủ để đạt mức nhiệt độ yêu cầu. Đặc biệt là đối với mức nhiệt độ yêu cầu là nhiệt độ thấp hoặc âm khi vận chuyển từ cảng về kho.
Lưu ý trong quá trình vận chuyển hoa quả bằng container lạnh
Lưu ý trong quá trình vận chuyển hoa quả bằng container lạnh
 

Đóng hàng vào container lạnh

 • Các tiêu chuẩn của kho lạnh: Yếu tố quan trọng nhất đối với một kho lạnh đó chính là hệ thống nhiệt độ ở trong kho và cửa kho. Cửa kho lạnh có một điểm đặc biệt đó chính là kích thước của cửa sẽ bằng với kích thước của container và kích thước của các loại xe tải lạnh. Điều này sẽ đảm bảo rằng hàng hóa sẽ luôn được giữ ở mức nhiệt độ yêu cầu.
 • Hệ thống điện 3 pha cắm vào trong container: Hệ thống điện 3 pha sẽ bao gồm 3 dây nóng kết hợp với 1 dây lạnh đặt mức 380v. Nếu như không có điện 3 pha thì phải thực hiện phát máy chạy lạnh ở trên đầu kéo và điều này làm phát sinh thêm một khoản chi phí chạy lạnh.
 • Quá trình đóng hàng hóa: Đối với các loại mặt hàng mà được đóng bằng các tấm pallet thì phải dùng xe nâng tay mới có thể đưa hàng vào phía bên trong container. Nguyên nhân là do sàn của container lạnh sẽ yếu hơn so với sàn thường nên việc dùng xe nâng vào trong container có thể dẫn đến tình trạng làm hỏng sàn container.
 • Khi đóng hàng doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra container 3h/lần để chắc chắn rằng container đó đang hoạt động bình thường và luôn duy trì ở mức nhiệt độ yêu cầu.
 • Không được xếp hàng lên đến nóc của container: Trong các container lạnh đều được đánh dấu, các doanh nghiệp lưu ý không nên xếp hàng hóa quá dấu được đánh để đảm bảo không khí trong container được lưu thông, đảm bảo một mức nhiệt độ cho toàn container.
 • Không cần đóng hàng có lớp cách giữa các khối hàng vì lớp vỏ của container đã có các đường rãnh giúp lưu chuyển không khí đến mọi ngóc ngách trong container.
Đóng hàng vào container lạnh
Đóng hàng vào container lạnh

Một số ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận chuyển hoa quả bằng container lạnh tại Cái Mép Group

Dịch vụ vận chuyển hoa quả bằng container lạnh tại Cái Mép Group mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:
 • Giá cước vận chuyển của các loại hoa quả tại Cái Mép Group là rẻ nhất, thấp nhất và mang tính cạnh tranh nhất.
 • Thường xuyên có xe chạy liên tỉnh nên lượng hoa quả vận chuyển sẽ không bị lưu kho hay trễ hẹn giao hàng của khách hàng.
 • Cái Mép luôn chuẩn bị sẵn hợp đồng vận chuyển, biên nhận vận chuyển và hóa đơn đầy đủ, rõ ràng và chính xác cho khách hàng đảm bảo tính minh bạch.
 • Hoa quả sau khi nhận vận chuyển sẽ được chúng tôi đóng gói, kiểm tra và phân loại một cách cẩn thận.
 • Hoa quả vận chuyển luôn trong tình trạng tươi ngon, an toàn, không bị hư hỏng, thất lạc hay mất cắp.
 • Cái Mép trang bị dàn container lạnh với sức chứa khá lớn giúp cho quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng.
 • Số lượng xe chuyên chở nhiều phù hợp với nhu cầu vận chuyển nhiều loại hàng hóa.
 • Thời gian để vận chuyển hoa quả được rút ngắn lại thấp nhất vì thế đã làm tăng tốc độ quay vòng vốn tại doanh nghiệp.
 • Chúng tôi có đội ngũ tâm huyết với nghề, giúp giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh gọn và không để khách hàng phải phàn nàn về bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Cập nhật nhanh về tình hình vận chuyển các loại hoa quả thông qua hệ thống GPS cho khách hàng để tiện theo dõi lô hàng của mình.
 • Cái Mép Group sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu như lô hàng của bạn chịu tổn thất, mất mát và hư hại trong suốt quá trình vận chuyển trừ những trường hợp bất khả kháng.
Ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận chuyển bằng container lạnh tại Cái Mép Group
Ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận chuyển bằng container lạnh tại Cái Mép Group
 

Dịch vụ vận chuyển rau hoa quả Bắc - Nam tại Cái Mép Group

Cách để vận chuyển hoa quả đi xa hiện nay rất được nhiều người quan tâm. Việc vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh được nhiều người lựa chọn. Để quá trình ship rau củ quả được diễn ra một cách đảm bảo, nhanh chóng và an toàn thì việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển rau củ quả uy tín là điều hết sức quan trọng.

Cái Mép Group là một trong những đơn vận vị vận chuyển hoa quả đường xa không bị dập nát đáng tin cậy nhất hiện nay. Chúng tôi có hơn 10 kinh nghiệm hoạt động trong ngành, chúng tôi sở hữu khả năng vận chuyển nhanh chóng, đáp ứng được mọi nhu cầu gửi hoa quả Bắc - Nam của mọi người.  

 

Các bước để liên hệ vận chuyển hoa quả bằng container lạnh

Cái Mép Group là đơn vị vận chuyển hoa quả với số lượng lớn bằng container lạnh với các bước thực hiện chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin vận chuyển hoa quả bằng container của khách hàng thông qua điện thoại hoặc Email.

Bước 2: Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát đơn hàng và các kiện hàng của khách hàng.
Bước 3: Cái Mép Group sẽ xem xét và thực hiện báo giá nhanh và chi tiết cho khách hàng tham khảo.
Bước 4: Sau khi khách hàng đã đồng ý với mức giá thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chính thức và thực hiện vận chuyển lô hàng cho khách hàng.
Bước 5: Thường xuyên theo dõi và cập nhật cho khách hàng biết về lộ trình di chuyển đơn hàng đang trong trạng thái như thế nào.
Bước 6: Bước cuối cùng là khi lô hàng đến và giao cho khách sẽ tiến hành các bước thanh toán và kết thúc hợp đồng vận chuyển.

Trên đây là chúng tôi đã cập nhật thông tin về phương pháp vận chuyển các loại hoa quả bằng container lạnh để hạn chế tình trạng hư hỏng và dập nát trong suốt quá trình vận chuyển. Các cá nhân hay đơn vị sản xuất, kinh doanh nào đang muốn vận chuyển hoa quả đường dài thì cần phải lưu ý cách thức đóng gói và bảo quản hoa quả đúng cách nhé! Mọi thắc mắc liên quan đến vận chuyển hoa quả Bắc - Nam, các bạn vui lòng liên hệ với Cái Mép Group qua số hotline
0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thông tin khác

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Kho lạnh được lắp đặt, thiết kế và sử dụng hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ lạnh thích hợp để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ giúp lưu giữ được hương vị, đảm bảo mang lại cho người tiêu dùng loại bia tươi ngon và chất lượng nhất.

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Bạn muốn thiết kế một hệ thống kho lạnh vận hành trơn tru thì việc xem xét thật kỹ các thông số và đảm bảo những yêu cầu chi tiết là hết sức quan trọng.

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông quan trọng trong bảo quản hàng hóa và giữ các mặt hàng duy trì tối đa thời gian sử dụng với sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.