THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Lợi ích đạt được khi gửi hàng hóa đông lạnh bằng container lạnh

Để đảm bảo hàng đông lạnh đạt chất lượng tốt nhất, ngoài việc tập trung vào khâu sơ chế, đóng hộp thì quá trình vận chuyển hàng đông lạnh cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, một số người do chủ quan nên thường không chú trọng vào việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh dẫn đến chất lượng hàng hóa không được đảm bảo. 

Sự ra đời của container lạnh như một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp giảm bớt lượng thực phẩm bị hao hụt từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Tìm hiểu rõ hơn về lợi ích đạt được khi gửi hàng hóa đông lạnh bằng container lạnh dưới đây!

Lợi ích khi gửi hàng hóa bằng container lạnh

Lợi ích khi gửi hàng hóa đông lạnh bằng container lạnh là gì?

Những đặc tính của việc vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

Hiện nay, các container lạnh được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO để đáp ứng phục vụ nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau trong mọi loại ngành nghề trên toàn thế giới. Các container lạnh này có những đặc tính bao gồm: 

 • Thiết kế kết cấu vững chắc, bền bỉ, bảo vệ hàng hóa được chứa bên trong và ngăn chặn các tác nhân từ bên ngoài môi trường như: mưa, gió, bão,...gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa.

 • Container lạnh có độ bền cao nên phù hợp cho việc sử dụng nhiều lần, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, và thậm chí sử dụng trong thời gian dài.

 • Đặc biệt, thiết kế của container lạnh dễ dàng cho việc di chuyển hàng hóa từ phương tiện này qua phương tiện khác mà không cần hỗ trợ bốc dỡ ra đóng hàng lại.

 •  Container lạnh được lắp đặt sẵn hệ thống lạnh giúp làm lạnh nhanh chóng và  cho phép dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển.

 • Thiết kế thuận tiện nhất cho việc đóng hàng vào và tháo dỡ hàng ra khỏi container lạnh mà không gây hư hỏng hàng hóa.

>>> Tìm hiểu thêm:  Vì sao container lạnh khi làm lạnh xuống độ chậm

Một số lợi ích khi tiến hành gửi hàng đông lạnh bằng container lạnh

Lợi ích gửi hàng đông lạnh bằng container lạnh

Với cấu tạo đặc biệt cùng thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, container lạnh mang đến những lợi ích khi sử dụng cho hoạt động vận tải hàng hóa như:

 • Vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau nhưng vẫn đảm bảo khả năng bảo quản cao như: các loại thực phẩm đông lạnh (các loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài như: việt quất, táo, nho và các loại thịt, cá tươi sống). Ngoài ra, container lạnh còn được sử dụng để vận chuyển các loại thuốc, thiết bị y tế,...

 • Nhờ được trang bị hệ thống làm lạnh chuyên dụng dành cho container nên container lạnh giúp hàng hóa bên trong được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển. Đồng thời hệ thống lạnh container còn cho phép người sử dụng tùy điều chỉnh độ lạnh sao cho phù hợp với từng loại hàng hóa.

 • Không những vậy, container lạnh còn được sử dụng để vận chuyển một số loại động vật đang trong trạng thái “ngủ” đông.

 • Vận chuyển hàng đông lạnh bằng container giúp hàng hóa luôn đạt chất lượng tươi ngon, nguyên vẹn như ban đầu.

Thuận lợi khi vận chuyển bằng container lạnh

Vận chuyển hàng đông lạnh bằng container lạnh đem lại những thuận lợi gì?

Một số lưu ý trong suốt quá trình sử dụng container lạnh

 • Về nhiệt độ: Để có thể giữ nhiệt và cung cấp nhiệt cho hàng hóa vận chuyển, container lạnh cần phải được lắp đặt hệ thống làm lạnh đạt ngưỡng -30 độ C và 30 độ C. Theo đó, người vận chuyển có thể điều chỉnh nhiệt độ từ mức – 25 độ đến mức 25 độ cho phù hợp với từng loại hàng vận chuyển. Chẳng hạn điều chỉnh nhiệt độ với mặt hàng chuối từ 12 - 14 0C, dừa tươi 50C, cá < 00C, thịt các loại -180C, xoài 6 - 9°C,...

 • Về độ thông gió: Đảm bảo luồng gió được đối lưu đều bên trong container lạnh, tránh hiện tượng bám đá tại dàn lạnh, đọng sương bám trần, tránh hiện tượng nước ngưng tụ ở thành hàng hóa, tránh ảnh hưởng đến chất lượng đồ bảo quản.

 • Kiểm tra hàng hóa: Kiểm tra thường xuyên các hàng hóa trong container để tránh tình trạng container không đủ lạnh hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng đến hàng hóa dẫn đến kinh doanh không hiệu quả.

Liệt kê các mặt hàng được vận chuyển bằng cách sử dụng container lạnh

Điểm danh các mặt hàng thường được vận chuyển bằng container lạnh mà có thể bạn chưa biết.

Vận chuyển các loại rau quả

Vận chuyển rau củ bằng container lạnh

Vận chuyển các loại rau củ bằng container lạnh 

Sử dụng container lạnh để vận chuyển các loại rau quả là hiệu quả nhất. Thông thường, trái cây, rau quả được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ và trong trường hợp khẩn cấp được vận chuyển bằng đường hàng không.

Ví dụ: Một tàu container lạnh lớn nhất có thể chứa 15.000 container chuối, tương đương với 746 triệu quả, đây là số lượng gần như là dân số châu Âu.

Vận chuyển một số loại hải sản

Vận chuyển hải sản bằng container lạnh

Vận chuyển hải sản bằng container lạnh 

Lợi ích khi vận chuyển bằng container lạnh

Vận chuyển các loại hải sản bằng container có thật sự mang lại lợi ích

Hải sản là một trong những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng, đây cũng là lý do các container lạnh được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong quá trình vận chuyển. Việc vận chuyển các loại hải sản bằng container lạnh sẽ đảm bảo hàng hóa luôn được tươi mới khi đến tay người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Container lạnh có thể chuyên chở được những loại hàng hóa nào?

Vận chuyển một số loại thực phẩm được làm từ sữa

So với các sản phẩm chuối, thì một số loại thực phẩm được làm từ sữa không có thị trường lớn về việc tiêu thụ sản phẩm nên việc dùng container lạnh để vận chuyển thường ít sử dụng hơn (trừ khi những sản phẩm sữa được đông cứng hoặc tiệt trùng). Đa phần các container lạnh được kéo lên xe tải và tàu hỏa để chuyển các sản phẩm sữa đến các nơi khác nhau.

Vận chuyển các loại thịt và gia cầm

Thịt và gia cầm là các loại hàng hóa được vận chuyển bằng container lạnh phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì số lượng các loại thịt trên toàn thế giới rất lớn. Vì vậy mà nhu cầu xuất nhập khẩu cũng tăng lên rất nhiều lần.

Vận chuyển một số loại thuốc

Trước đây, việc gửi thuốc bằng đường hàng không là duy nhất bởi công nghệ làm lạnh và thông gió không tiên tiến như ngày nay. Nên không có cách nào khác ngoài việc phải gửi thuốc bằng đường hàng không. Điều này không chỉ giới hạn về số lượng thuốc có thể vận chuyển (máy bay không lớn bằng tàu) nên làm gia tăng chi phí của các loại thuốc này rất nhiều.

Sự ra đời của container lạnh đã cho phép vận chuyển lượng lớn hàng hóa dược phẩm. Kết quả là chi phí của nhiều loại thuốc đã được giảm và thuốc số lượng lớn có thể được vận chuyển trong cùng 1 lần.

Tiến hành vận chuyển và lưu trữ rượu vang

Vận chuyển rượu bằng container lạnh

Vận chuyển các loại rượu vang bằng container lạnh

Không giống như các loại thức uống có cồn khác. Rượu vang là một sản phẩm rất dễ bị hỏng do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Do đó, khi vận chuyển băng qua đại dương thì các sản phẩm này phải được vận chuyển trong các container lạnh chuyên dụng cao.

Vận chuyển các loại hoa

Với khoảng 700.000 tấn hoa được vận chuyển trên thế giới, trong đó hơn 90% di chuyển bằng đường hàng không. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, các thiết bị làm lạnh và thông gió được thiết kế tiên tiến hơn, có thể gửi nhiều giống hoa bằng đường biển. Điều này giúp tăng đáng kể số lượng hoa có thể được vận chuyển và giảm chi phí vận chuyển.

Vận chuyển và bảo quản các đạo cụ để làm phim

Container lạnh có khả năng cài đặt và kiểm soát nhiệt độ bên trong nên giúp các đạo cụ để làm phim, đặc biệt các thiết bị được thiết kế tinh vi giảm được tác động xấu từ yếu tố tự nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hữu ích trong các hoạt động liên quan đến quân sự 

Các lực lượng quân sự trên khắp thế giới thường sử dụng container lạnh để vận chuyển và lưu trữ thực phẩm, thuốc, hóa chất hay những mặt hàng dễ bị hư hỏng trong điều kiện khí hậu bất lợi. 

Container lạnh được sử dụng phổ biến trong quân sự bởi có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, nhiễu điện từ và rung động. Ngoài ra, container lạnh còn có thể sử dụng cho đường bộ, đường biển, đường hàng không,... bởi container lạnh có nhiều kích thước khác nhau.

Sử dụng để bảo quản trước các thảm họa

Container lạnh có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, một trong những phương pháp đó có thể kể đến là quản lý thảm họa. Bất kỳ nơi đâu điều kiện khí quyển được kiểm soát, bất cứ khi nào bạn muốn nhiệt độ và luồng không khí được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, bạn có thể sử dụng container lạnh. Container này sẽ bảo quản được các loại mặt hàng dễ hư hỏng như: đồ ăn, đồ uống, đồ cấp cứu và thuốc không bị hỏng trong những chuyến đi biển dài một cách tốt nhất.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đông lạnh và trái cây từ Nam ra Bắc bằng đường bộ, đường sắt và đường biển tại Cái Mép Group

Cái Mép là đơn vị uy tín bán,cho thuê hàng đông lạnh bằng container

Cái Mép Group - Đơn vị bán, cho thuê, vận chuyển hàng đông lạnh bằng contaier lạnh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực container, cung cấp hàng nghìn sản phẩm ra thị trường, Cái Mép Group tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín, luôn làm hài lòng khách hàng. 

Hơn nữa, với kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đông cùng với thế mạnh là các mặt hàng lạnh bằng đường bộ, đường biển, đường sắt, Cái Mép Group tự tin sẽ là sự lựa chọn tối ưu của khách hàng.

Khi quý khách có nhu cầu vận chuyển, mua hay thuê các loại container lạnh của đơn vị Cái Mép Group, quý khách hãy yên tâm bởi:

 • Luôn cung cấp container kịp thời khi quý khách có nhu cầu.

 • Dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ hoặc khắc phục sự cố duy trì 24/7 kể cả chủ nhật và ngày lễ.

 • Phục vụ, tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ vận chuyển sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ container lạnh hãy liên hệ Cái Mép Group để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Những thông tin về gửi hàng hóa đông lạnh bằng container lạnh đã giúp quý khách có thêm kiến thức hữu ích, từ đó có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu quý khách có câu hỏi thắc mắc về container lạnh hay dịch vụ vận chuyển hàng hóa container lạnh bằng đường sắt, đường bộ, đường biển hãy liên hệ ngay với Cái Mép Group để được tư vấn và đưa ra phương án phù hợp với nhu cầu của quý khách nhé!

Thông tin khác

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Kho lạnh được lắp đặt, thiết kế và sử dụng hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ lạnh thích hợp để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ giúp lưu giữ được hương vị, đảm bảo mang lại cho người tiêu dùng loại bia tươi ngon và chất lượng nhất.

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Bạn muốn thiết kế một hệ thống kho lạnh vận hành trơn tru thì việc xem xét thật kỹ các thông số và đảm bảo những yêu cầu chi tiết là hết sức quan trọng.

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông quan trọng trong bảo quản hàng hóa và giữ các mặt hàng duy trì tối đa thời gian sử dụng với sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.