THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Bia hơi không giống với những loại bia đóng chai hay đóng lon khác ở trên thị trường hiện nay. Bia hơi là loại bia tươi sống chưa qua quá trình thanh trùng và trong bia vẫn còn chứa rất nhiều men vi sinh còn hoạt động. Nếu như các doanh nghiệp không bảo quản bia hơi đúng cách, bia sẽ rất dễ bị hư, gây ra hậu quả rất lớn đến chất lượng cũng như an toàn sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây Cái Mép Group sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn. 
 


Tại sao chúng ta sử dụng kho lạnh để bảo quản bia hơi

Kho lạnh để bảo quản bia hơi hiện nay không còn xa lạ đối với những cửa hàng đồ uống hay quán ăn. Chính vì thế, kho lạnh được xem là một thiết bị không thể thiếu đối với các nhà máy sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh và tích trữ bia để đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng ở trong nước. 
Bia hơi được xem là một loại đồ uống đặc trưng, nếu bạn để chúng ở ngoài không khí trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho bia bị mất mùi vị như ban đầu. Những loại bia nặng mùi sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị gắt và có nhiều cồn. Những loại bia nhẹ sẽ bị nhạt đi và thậm chí là mất hẳn mùi vị.
 
Tại sao chúng ta sử dụng kho lạnh để bảo quản bia hơi 
Tại sao chúng ta sử dụng kho lạnh để bảo quản bia hơi
 
Chính vì vậy, nhiệt độ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc bảo quản bia. Ở mức nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của bia, từ đó người sử dụng không thể cảm nhận được hết đầy đủ sự tươi, ngon và hương vị của bia hơi. Vì thế, kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ giúp lưu giữ được hương vị, đảm bảo mang lại cho người tiêu dùng loại bia tươi ngon và chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thanh long bằng kho lạnh | Cái Mép Container
 

Một số ưu điểm khi sử dụng kho lạnh để bảo quản bia hơi

 

Đảm bảo chất lượng của bia hơi

Bia hơi được hiểu là loại bia chưa qua quá trình thanh trùng, vì thế nên chúng cần được bảo quản trong môi trường lạnh và hạn chế đến mức thấp nhất tiếp xúc trực tiếp với điều kiện ánh sáng mặt trời. Kho lạnh bảo quản là giải pháp tốt nhất để bảo quản bia hơi. Kho lạnh giúp cho bia hơi luôn giữ được chất lượng tốt nhất mà không bị hư hỏng.
 
 Chất lượng của bia hơi trong kho lạnh
Chất lượng của bia hơi trong kho lạnh
 

Tiết kiệm thêm chi phí

Chi phí lắp đặt kho lạnh ban đầu là không nhỏ nhưng giá trị mang lại là vô cùng lớn. Kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ đáp ứng tốt và đầy đủ nhu cầu của các cơ sở kinh doanh và sản xuất bia. Doanh nghiệp thay vì phải đầu tư nhiều loại tủ lạnh với kích thước khác nhau thì hiện nay chỉ cần đầu tư một kho lạnh để có thể bảo quản. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc vận hành di dời sản phẩm, theo dõi giám sát sản phẩm cũng như bảo trì bảo dưỡng kho lạnh.
 

Tiện lợi trong quá trình sử dụng kho lạnh

Người dùng có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng và kích thước, công suất của kho lạnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng tại doanh nghiệp. Kho lạnh với thiết kế hiện đại giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc bảo quản bia và lấy ra sử dụng.
 
 Tiện lợi trong quá trình sử dụng kho lạnh
Tiện lợi trong quá trình sử dụng kho lạnh
 

Độ hiệu quả trong kinh doanh xây dựng thương hiệu

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh và các đại lý thì chất lượng của sản phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển chung của doanh nghiệp. Kho lạnh có công suất mạnh mẽ giúp bảo quản một cách tốt nhất chất lượng và hương vị của sản phẩm không bị mất đi từ đó mang đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp bảo quản bia hơi tốt và đảm bảo được chất lượng bia hơi cung cấp sẽ giúp củng cố được niềm tin và tạo ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản chuối hiệu quả trong kho lạnh
 

Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh để bảo quản bia hơi

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh chính là giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thể chứa được nhiều bom bia cùng một lúc. Bia sẽ được giữ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp trong một khoảng thời gian lâu dài. Nhưng để kho lạnh phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điểm như như sau:
Kho lạnh bảo quản bia có khoảng nhiệt độ từ 0ºC đến 2ºC sẽ cho bia với chất lượng tốt nhất. Từ quá trình bia được dẫn qua ống dẫn bia và vòi rót đến cốc bia, nhiệt độ của bia sẽ bắt đầu tăng lên và tại thời điểm nhiệt độ đạt từ 4 đến 6 độ C trong cốc bia cũng là lúc bia ngon nhất để thưởng thức. 
Kho lạnh bảo quản bia hơi cần được sắp xếp một cách đồng đều để cho hơi lạnh có thể lan tỏa và làm lạnh đều toàn bộ xung quanh bom bia. Bảo quản bia hơi như vậy mới tạo được độ ngon và giữ được hương vị vốn có của chúng.
Trong suốt quá trình vận chuyển các bom bia vào trong kho cần thực hiện một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành cài đặt theo nhiệt độ yêu cầu và việc còn lại của kho là tự động làm lạnh bia và giữ nguyên mức nhiệt độ ổn định trong một khoảng thời gian dài cho đến khi mang ra phục vụ khách hàng.  
 
 Một số lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bia hơi

Chất lượng của bia hơi sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động như sau:
●    Ảnh hưởng mức nhiệt độ môi trường của kho lạnh: Nếu nhiệt độ trong kho lạnh quá cao hoặc quá thấp có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bia được bảo quản. Cần đảm bảo bảo quản bia trong kho lạnh chỉ ở mức nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C để đảm bảo chất lượng của bia trước khi đưa đến nơi phục vụ.
●    Các thiết bị phục vụ cho việc vận hành kho lạnh (bao gồm các thiết bị để đo, theo dõi nhiệt độ, các thiết bị làm lạnh, v.v..) có sự sai lệch hoặc hư hỏng dẫn đến mức nhiệt độ bên trong kho lạnh bảo quản bia hơi không phù hợp và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bia.
●    Tác động khách quan từ môi trường bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của bia hơi khi bia được đưa ra phục vụ kinh doanh, do đó cần lưu ý khâu bảo quản bia từ lúc đưa bom bia hơi ra khỏi kho lạnh cho đến khi đưa đến khu vực phục vụ để hạn chế trường hợp bom bia thất thoát nhiệt độ và để đảm bảo bia luôn tươi ngon khi được rót vào cốc.
 
Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bia hơi 
Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bia hơi

Những nguyên tắc cần lưu ý trong quá trình bảo quản bia hơi

Kho lạnh bảo quản bia hơi không chỉ đơn giản ở việc mua về rồi sắp xếp vào kho lạnh mà bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau để có thể đảm bảo được chất lượng bia giữ nguyên được chất lượng ban đầu.
 

Ánh sáng tự nhiên

Trong bia hơi có chứa một thành phần được gọi là hoa bia mang đến hương vị thơm ngon cũng như tạo nên vị đắng cho bia. Khi bia hơi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím của ánh sáng mặt trời, chúng sẽ tương tác và hợp nhất với thành phần hoa bia được gọi là humulone. Hợp chất này tạo ra phản ứng hóa học độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn cần lưu ý rằng khi bảo quản bia hơi ở khu vực tường bao quanh có tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay nhà bếp thì ánh sáng vẫn có thể truyền qua và làm ảnh hưởng đến chất lượng của bia.
 
 Lưu ý ánh sáng tự nhiên trong quá trình bảo quản bia hơi
Lưu ý ánh sáng tự nhiên trong quá trình bảo quản bia hơi
 

Nhiệt độ bảo quản

Khi bảo quản bia hơi, bạn cần quan tâm đến các yếu tố về mặt nhiệt độ vì bia hơi là bia tươi chưa qua quá trình thanh trùng. Vì thế, doanh nghiệp muốn hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật ở trong bia làm hỏng bia thì trong khi bảo quản cần phải chú ý đến vấn đề về nhiệt độ. Nhiệt độ được duy trì ở mức ổn định và không nên có sự biến động liên tục làm ảnh hưởng đến chất lượng của bia.
 

Giữ bia trong các tủ bảo quản

Cách để bảo quản bia hơi tốt nhất là để bia ở trong ngăn mát của tủ bảo quản hoặc trong kho lạnh bảo quản mát. Với cách bảo quản này có thể hạn chế được quá trình bia tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, các loại bia hơi đều có thành phần chính bao gồm hoa bia, đại mạch, men bia. Bia tươi có nồng độ khá thấp nên rất dễ bị bay hơn, vì vậy bạn nên ưu tiên sử dụng trong vòng 48 giờ sau khi lấy ra khỏi khu vực bảo quản lạnh.
 

Hiểu rõ về loại bia bảo quản

Bảo quản bia hơi tốt nhất khi bạn am hiểu thật rõ về loại bia này. Hiện nay, các doanh nghiệp có rất nhiều cách để lưu giữ hương vị thơm ngon của bia. Tuy nhiên đối với những loại bia tươi có nồng độ thấp thì nên mang đi tiêu thụ ngay không nên lưu trữ quá lâu vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bia cũng như chất lượng của sản phẩm sau khi sử dụng.
 
 
Hiểu rõ về loại bia bảo quản trong kho lạnh
 

Yêu cầu đối với việc sử dụng kho lạnh bảo quản bia

Kho lạnh để bảo quản bia muốn đảm bảo nhiệt độ tốt và duy trì ổn định chất lượng của bia khi lựa chọn kho lạnh thì ngoài nhiệt độ cần phải chú ý đến các yếu tố tác động từ môi trường. Ngoài các yếu tố về môi trường thì vẫn còn một số yếu tố bạn cần phải lưu ý đối với kho lạnh bảo quản bia như sau: 
●    Nhiệt độ của môi trường đó quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ cũng như thời gian làm lạnh của bia.
●    Vỏ của kho lạnh có thể được bổ sung  thiết kế một mặt bên  trong bọc inox để có thể khống chế được luồng nhiệt bên trong của kho lạnh.
●     Các thiết bị làm lạnh cần phải đảm bảo đủ công suất, có tên tuổi nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với từng loại diện tích, thiết kế kho khác nhau.
●    Nhiệt độ của kho lạnh cần được duy trì theo từng phương án, yêu cầu bảo quản nhất định.
●    Luồng điện cung cấp cho kho lạnh cần được đảm bảo duy trì một cách liên tục.
 
Yêu cầu đối với việc sử dụng kho lạnh bảo quản bia
Yêu cầu đối với việc sử dụng kho lạnh bảo quản bia
 
Từ những thông tin về kho lạnh bảo quản bia hơi, các doanh nghiệp có thể nhận thấy rằng quá trình bảo quản bia hơi bằng kho lạnh mang lại rất nhiều ưu điểm hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về các yếu tố ảnh hưởng nêu trên để rút ra kinh nghiệm trong việc sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc về tư vấn lắp đặt và thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm và bảo quản bia hơi, vui lòng liên hệ ngay với Cái Mép Group quá hotline 0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện) để được tư vấn chi tiết và tận tình nhé.

Thông tin khác

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Kho lạnh được lắp đặt, thiết kế và sử dụng hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ lạnh thích hợp để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt hơn.

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Bạn muốn thiết kế một hệ thống kho lạnh vận hành trơn tru thì việc xem xét thật kỹ các thông số và đảm bảo những yêu cầu chi tiết là hết sức quan trọng.

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông quan trọng trong bảo quản hàng hóa và giữ các mặt hàng duy trì tối đa thời gian sử dụng với sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.

Dự đoán chi phí đầu tư, xây dựng kho lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Dự đoán chi phí đầu tư, xây dựng kho lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí đầu tư cho thuê kho lạnh đang được rất nhiều người quan tâm. Nhiều doanh nghiệp thắc mắc có nên đầu tư vào kho lạnh cho thuê hay không?