THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Đơn vị sửa chữa bảo hành hệ thống lạnh container uy tín | Cái Mép Group

Cái Mép Group - Một trong những đơn vị sửa chữa, bảo hành hệ thống lạnh cho container chuyên nghiệp, uy tín trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Cái Mép Group - Đơn vị sửa chữa bảo hành hệ thống lạnh container uy tín

Cái Mép Group - Đơn vị sửa chữa bảo hành hệ thống lạnh container uy tín tại TPHCM

Tầm quan trọng của việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa container lạnh

Container được dùng để chứa hàng và chuyên chở hàng hóa, thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, môi trường (mưa, nắng) và va chạm khi lưu thông nên dễ dẫn đến hư hỏng mặc dù nó có cấu trúc cứng, chắc, chịu lực tốt và độ bền cao.

Nếu container hư hỏng mà để lâu ngày không khắc phục sớm sẽ gây ra thủng, hư hỏng nặng về diện rộng, làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa khi vận chuyển. Do đó, cần tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng để đảm bảo container luôn ở trạng thái tốt nhất có thể. 

Một trong những đơn vị chuyên sửa chữa, bảo hành hệ thống lạnh container uy tín trên thị trường hiện nay mà quý khách có thể chọn là Cái Mép Group. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa container cho khách hàng.

>>> Tìm hiểu ngay: Ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

Sơ lược về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa container lạnh

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa container lạnh bao gồm các công việc sau:

Giám định, kiểm tra, đánh giá tình trạng container đầu vào và phát hành báo giá sửa chữa (nếu có)

Đơn vị dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa container lạnh sẽ tiến hành giám định, kiểm tra, đánh giá tình trạng container từ các bộ phận: bên trong, bên ngoài, cửa, tình trạng vệ sinh container và các thông số kỹ thuật.

Sau khi kiểm tra xong, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận chính xác về tình trạng container. Tùy theo mức độ hư hỏng, chúng tôi sẽ đưa ra phương án, báo giá sửa chữa container lạnh tốt nhất cho quý khách.

Khắc phục sửa chữa các hư hỏng hiện hữu và có thể xảy ra trong thời gian gần

Sau khi đưa ra phương án sửa chữa, báo giá dịch vụ, nếu quý khách đồng ý thì chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa, khắc phục các hư hỏng hiện hữu và có thể xảy ra trong thời gian gần. Mọi công việc sửa chữa đều thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tuân thủ theo tiêu chuẩn, được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi sửa chữa.

Kiểm tra đánh giá kết quả sau sửa chữa và phát hành báo cáo kết quả kiểm tra

Sau khi khắc phục hư hỏng, đơn vị dịch vụ sửa chữa sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả một lần nữa. Quá trình sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ. Cuối cùng, chúng tôi sẽ phát hành báo cáo kết quả kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. 

Nhân viên kiểm tra, đánh giá kết quả sau khi sửa chữa container

Nhân viên kiểm tra, đánh giá kết quả sau khi sửa chữa container

Các thiết bị, dụng cụ dùng để bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa container lạnh

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Cái Mép Group chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy móc, dụng cụ hiện đại nhằm phục vụ cho việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa container của mọi khách hàng. Các thiết bị, dụng cụ bao gồm:

Các thiết bị sử dụng cho công tác kiểm tra, sửa chữa phần vỏ (body)

Sửa chữa, bảo trì phần vỏ container lạnh

Sửa chữa, bảo trì phần vỏ (body) container lạnh

Những thiết bị, dụng cụ dùng để kiểm tra, sửa chữa phần vỏ (body) container lạnh bao gồm:

Bộ giám định container (Búa, thước đo sâu, thước mét, dây dọi và dây căng)

Búa, thước đo sâu, thước mét, dây dọi và dây căng là những thiết bị dùng để giám định, đo thông số kỹ thuật của container, phục vụ cho công tác kiểm tra, sửa chữa phần vỏ container một cách chính xác, nhanh chóng và tiện lợi.

Bộ búa kê để gõ nắn vách, đà,... của container

Đây là thiết bị được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Đối với công tác sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng container, bộ búa kê được dùng để gõ nắn vách, đà,... cho phần vỏ (body). 

Bộ hàn Tig, Mig, khí Argon, Oxy 

Những dụng cụ này dùng để hàn vá những vết rách, lỗ thủng, vết nứt, gãy hoặc vị trí vỏ (body) container bị biến dạng nhằm hạn chế tác động của môi trường bên ngoài vào bên  trong và ngược lại tránh thất thoát nhiệt (đối với container lạnh) từ bên trong ra bên ngoài, giúp đưa sản phẩm về tình trạng đạt tiêu chuẩn bảo quản hàng hóa. 

Bộ khung xương gia cố khung vách đổ foam

Đây cũng là một trong những thiết bị, dụng cụ dùng để kiểm tra, sửa chữa phần vỏ (body) container lạnh. Bộ khung xương dùng để gia cố khung vách trong quá trình đổ foam cho container, để đảm bảo được tính liên kết giữa vách và foam hiệu quả nhất. 

Máy bơm đổ foam

Thiết bị này dùng để phun lớp foam vào các vị trí cần cách nhiệt trong container giúp chống thất thoát nhiệt độ bên trong thùng container ra ngoài. 

Các thiết bị và công cụ dùng để kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hệ thống lạnh

Sửa chữa, bảo trì hệ thống lạnh trong container

Sửa chữa, bảo trì hệ thống lạnh trong container

Đối với hệ thống lạnh của container thì sẽ sử dụng các thiết bị, dụng cụ kiểm tra, sửa chữa riêng. Cụ thể bao gồm:

Hộp đồ nghề cờ lê, mỏ lết, tua vít, kìm, khóa vòng miệng, búa cao su

Những thiết bị này được sử dụng phổ biến trong kiểm tra, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh của container. Mỗi dụng cụ sẽ có chức năng khác nhau. Do đó, tùy vào lỗi của hệ thống lạnh, thợ sẽ sử dụng dụng cụ phù hợp để xử lý, khắc phục lỗi.

Thiết bị đo V, A, điện trở, cách điện chuyên dùng

Đây là những thiết bị dùng để đo nguồn điện một chiều/xoay chiều, điện áp. Mục đích là để kiểm tra, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh sử dụng trong container. 

Các bộ đồng hồ sạc gas R134a, R404a, máy bơm chân không, máy thu hồi và làm sạch gas, thiết bị nén Nito N2

Đây là những thiết bị chính hỗ trợ cho việc kiểm tra, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh. Mỗi thiết bị sẽ có chức năng và công dụng khác nhau:

 • Đồng hồ sạc gas R134A, R404A: Dụng cụ này dùng để kiểm tra xem hệ thống lạnh còn gas hay không để biết nạp thêm. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ đo áp suất gas trước khi nạp gas vào.

 • Máy bơm chân không: Là thiết bị dùng để làm sạch toàn bộ không khí có bên trong đường ống xả gas lạnh để máy hoạt động tốt nhất và không bị nghẹt tiết lưu trong quá trình sử dụng.

 • Máy thu hồi và làm sạch gas: Máy này có nhiệm vụ hút gas từ bình gas vào bình chứa bên trong máy, phục hồi gas lạnh, tái chế gas và nạp gas. Bên cạnh đó, máy này còn có chức năng làm sạch gas và kiểm tra rò rỉ chân không trong hệ thống lạnh.

 • Thiết bị nén Nito N2: Đây là một thiết bị cũng được dùng để làm sạch hệ thống dàn ngưng trong quá trình bảo trì, sửa chữa hệ thống container. 

Thiết bị download và upload dữ liệu

Đây là thiết bị dùng để cập nhật thông tin kỹ thuật, dữ liệu liên quan đến hệ thống lạnh của container trong quá trình sửa chữa, bảo trì đến khách hàng. 

Áp dụng kỹ thuật vào sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh

Hiểu được những đòi hỏi đặc biệt của dịch vụ container lạnh (M&R reefer container services), Cái Mép Group đã đầu tư hệ thống máy tính, phần mềm kỹ thuật tương thích và nâng cấp dùng để tải về/tải lên (download & upload) lên mạng trực tuyến của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kết nối thường xuyên với tập đoàn, nhà máy sản xuất container lạnh nổi tiếng như: Carrier, Themo King, Daikin & Star Cool để cập nhật thông tin kỹ thuật liên quan đến hệ thống lạnh container do họ sản xuất. Đồng thời các phần mềm kỹ thuật luôn luôn sẵn có để phục vụ cho việc download & upload dữ liệu hoặc cài đặt khi có nhu cầu.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng container lạnh

Quy trình sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh tại Cái Mép Container

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng container lạnh đều có quy trình thực hiện khác nhau. Tại Cái Mép Group, quy trình sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng container lạnh

Nhân viên đang tiến hành sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng container lạnh

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng 

Quý khách có nhu cầu sửa chữa container lạnh thì hãy đến trực tiếp tại đơn vị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại: (84-28) 6258 1773 - 097.868.4589 - 090.901.2553 để nhân viên chúng tôi tiếp nhận thông tin và cử thợ xuống tận nơi để kiểm tra. 

 • Bước 2: Kiểm tra vấn đề mà container gặp phải

Nhân viên kỹ thuật tại đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra các bộ phận container: khung/gầm/dầm, cửa, mép hông, vách phải/vách trái, trần/nóc/sàn ngoài/sàn trong,... để xác định cụ thể vấn đề mà container gặp phải.

 • Bước 3: Đưa ra phương hướng xử lý và báo giá sửa chữa cho khách

Sau khi tìm được nguyên nhân, lỗi container gặp phải chúng tôi sẽ đưa ra phương án xử lý và báo giá từng hạng mục để quý khách nắm. Nếu quý khách đồng ý với mức giá chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa.

 • Bước 4: Tiến hành sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng

Nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố mà container gặp phải dưới sự giám sát của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đảm bảo mọi thao tác sửa chữa được tiến hành chính xác, nhanh chóng, kịp tiến độ bàn giao cho quý khách theo đúng thời hạn.

 • Bước 5: Bàn giao, thanh toán 

Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, chúng tôi sẽ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chúng hoạt động ổn định trước khi bàn giao cho quý khách. Khi nhận bàn giao, quý khách cần kiểm tra lại. Nếu có vấn đề gì chúng tôi sẽ xử lý ngay. Nếu không thì tiến hành thanh toán và kết thúc hợp đồng sửa chữa.

Một số phụ tùng để sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh

Các thiết bị, vật tư, phụ tùng dùng để sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh bao gồm: máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, motor và quạt dàn nóng lạnh, van và coil van điện từ, bo mạch điều khiển, relay, contactor, sensors, phích cắm, dây điện,...

Phụ tùng dùng để sửa vỏ (body) container lạnh gồm: cột góc (corner post), đà dọc trên dưới, đà ngang trên dưới, tôn vách trong ngoài, tôn nóc, tôn đáy, sàn nhôm, ổ dẫn các loại, tay cài bar, cây bar, cam,..

Nguồn gốc của các phụ tùng do chúng tôi cung cấp đều thuộc hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Carrier, Thermo King, Daikin, Star Cool hoặc CIMC và đạt tiêu chuẩn về chất lượng giúp quý khách yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, các loại phụ tùng dùng để sửa chữa container lạnh tại Cái Mép Group đều có sẵn trong kho, sẵn sàng thay thế khi có yêu cầu. 

Dịch vụ giám định và kiểm tra trước khi khởi hành 

Dịch vụ giám định và kiểm tra container lạnh trước khi khởi hành tại Cái Mép Group được thực hiện như sau:

 • Chúng tôi áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến, phần mềm hiện đại để kiểm tra và gửi kết quả của hệ thống lạnh trực tiếp đến khách hàng.

 • Luôn thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn do IICL thiết lập hoặc tiêu chuẩn riêng do khách hàng ban hành.

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có đạo đức, tâm huyết với nghề.

Một số lưu ý khi tiến hành sửa chữa container lạnh

Những lưu ý khi tiến hành sửa chữa container lạnh

Những lưu ý khi tiến hành sửa chữa container lạnh

Khi tiến hành sửa chữa container lạnh cần lưu ý một số thiết bị sau:

Khung đà

Đây là bộ phận có kết cấu chịu lực chính của container lạnh, cột đà phải đảm bảo không bị nứt gãy, cong vênh, biến dạng hoặc bị mục, rỉ sét nhiều.

Vỏ ngoài

Vỏ ngoài của container lạnh thường được làm bằng kim loại nên phải đảm bảo không bị rách, thủng và rỉ sét. Vách không được phình quá 2cm, diện tích phình không quá 2m2/vách, không bị móp méo và biến dạng quá 1m2. Tole vách không bị cấn, lõm sâu quá 2cm, diện tích vết cấn, lõm không quá 400cm2.

Cách nhiệt

Lớp cách nhiệt của vỏ container lạnh phải dày ít nhất 70mm, tỷ trọng của lớp cách nhiệt phải đạt 40-43 kg/m3.

Cửa

Cửa container lạnh không bị cong vênh, móp méo, tole ngoài không chắp vá, có đầy đủ bát, cam, bản lề, không bị cong vênh, inox trong phẳng, không rách, thủng, móp méo. Cửa không bị phình, mục, joint cửa không bị đứt, mất và cửa phải đóng mở nhẹ.

Bên trong của container

Không gian bên trong container lạnh dùng để chứa hàng hóa phải đảm bảo vệ sinh. Inox vách trong container phải phẳng, không bị rách, thủng, rỉ sét hoặc trầy xước sâu quá 1.5 cm, không bị cấn, lõm sâu quá 1.5cm và diện tích vết lõm không quá 100cm2. Tole lafong phải phẳng, không cấn, móp méo, không bị rách, thủng, không bị rỉ sét. Sàn container không bị nứt, gãy, biến dạng, mục thủng và không bị oxy hóa.

Độ tin cậy của máy lạnh

Máy lạnh container phải đảm hoạt động liên tục và ổn định trong thời gian dài và phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nhằm ngăn chặn những hư hỏng đột xuất, kéo dài tuổi thọ máy trong quá trình vận hành.

Cam kết về sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh

Cái Mép Group là đơn vị cung cấp các loại container khô, lạnh đã qua sử dụng và dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng container uy tín tại Việt Nam. 

Cái Mép là đơn vị uy tín về sửa chữa bảo hành container lạnh

 

Cái Mép là đơn vị uy tín về sửa chữa, bảo hành container lạnh

Khi quý khách sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng container lạnh tại đơn vị chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách dịch vụ chuyên nghiệp, xử lý các vấn đề về container một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống lạnh container tại Cái Mép Group cạnh tranh hơn so với các đơn vị khác, giúp quý khách tiết kiệm nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ.

Nếu quý khách cần tư vấn rõ hơn về dịch vụ sửa chữa, bảo hành hệ thống lạnh container của Cái Mép Group thì quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 106-108 Bùi Đình Túy, Phường 12 Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh hoặc số điện thoại: +84 (28) 6258 1773  - Mr Thiện: +84 978 684 589 hoặc Mr Khải: +84 909 012 553 để nhân viên hỗ trợ và phục vụ quý khách tận tình.

Thông tin khác

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải Container lạnh trong Logistics và những điều cần biết

Vận tải container lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành từ thực phẩm tươi sống đến dược phẩm.

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Tìm hiểu kho lạnh container - Giải pháp kho lạnh di động hiệu quả

Kho lạnh container - Di động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho mọi ngành nghề cần thiết quy trình bảo quản.

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Cho thuê container lạnh để lưu trữ hàng hóa TP.HCM tiện lợi

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng lạnh với dịch vụ thuê container lạnh. Dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Giá bán container lạnh mới nhất TPHCM - Cập nhật 2024

Bạn đang tìm nơi bán container lạnh uy tín tại TPHCM? Tìm hiểu địa chỉ cung cấp container chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.