THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán container lạnh cũ

Hiện nay, container lạnh cũ được rất nhiều người quan tâm và tìm mua để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bởi sự đa dụng và tiện lợi mà nó mang lại. Chính vì vậy mà giá bán của các loại container lạnh cũ cũng vì thế mà được rất nhiều người quan tâm đến đầu tiên đi kèm với chất lượng của container lạnh cũ. Để tìm hiểu kỹ hơn về container lạnh và giá bán của chúng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào. Hãy cùng Cái Mép Group chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm chung về container lạnh

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán container lạnh cũ thì chúng ta hãy cùng xem container lạnh là loại cont như thế nào nhé. Container lạnh được biết đến là loại  cont được cấu tạo một cách đặc biệt. Loại cont này được trang bị thêm máy lạnh và nhiệt độ bảo quản hàng hóa bên trong container có thể được điều chỉnh cài đặt từ +30ºC đến -30ºC thậm chí có loại model hệ thống lạnh có thể điều chỉnh và bảo quản nhiệt độ từ -40ºC và -70ºC xuống mức âm độ C tùy vào sự lựa chọn của người sử dụng. Những loại cont này chuyên sử dụng đối với các loại thực phẩm tươi sống, thuốc trong ngành y tế hay thực phẩm đông lạnh,...

Tại sao container lạnh cũ lại là sản phẩm thị trường tốt tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển, tăng trưởng không ngừng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa cần bảo quản lạnh tại thị trường việt nam lên 2 con số mỗi năm, nhất là các sản phẩm thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản, hoa quả tươi. Nắm được xu thế đó của thị trường, hiện tại Việt Nam đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tập trung quan tâm tới chuỗi dịch hậu cần cung ứng lạnh - Cold Chain Logistics, trong đó vai trò của các loại container lạnh vô cùng quan trọng bởi chúng góp phần nâng chất lượng bảo quản hàng hóa trước và sau khi thu hoạch chế biến, chúng là thiết bị bảo quản chính trong quá trình bảo quản lưu chuyển hàng hóa trong quá trình vận chuyển đa phương thức hoặc đơn thức. Với sự đa dụng và hiệu quả kinh tế mà các container lạnh mang lại thì việc quan tâm để đầu tư mua các loại container lạnh sao cho hiệu quả để giúp doanh nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh hiệu quả là vấn đề được các doanh nghiệp sản xuất chế biến các sản phẩm nông nghiệp, các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ logistics hết sức quan tâm.

Với một thị trường đang phát triển và đang từng bước định hình và hoàn thành chất lượng chất lượng dịch vụ COLD CHAIN LOGISTICS, nhất là trong lĩnh vực vận tải hàng lạnh thì việc tìm giải pháp đầu tư mua sắm các loại container lạnh sao cho hiệu quả nhất là mối quan tâm hàng đầu của bước khởi điểm đầu tiên khi doanh nghiệp quyết định lựa chọn lĩnh vực bảo quản, kinh doanh & vận tải hàng hóa cần bảo quản lạnh.

Tại sao container lạnh cũ lại có thị trường tại Việt Nam ?

Bởi chúng:

 • Có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn cả 5 tới 6 lần so với đầu tư mua container lạnh mới hoàn toàn.

 • Chúng sẵn có tại trường Việt Nam với đầy đủ các kích cỡ, nhãn hiệu để khách hàng lựa chọn.

 • Chúng có chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp hơn so với sản phẩm mới hoàn toàn.

 • Thị trường sẵn có nhiều nhà thầu cung cấp vật tư phụ tùng container lạnh và dịch vụ kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các loại container lạnh.

 • Chúng dễ di chuyển và lắp đặt phù hợp cho những khách hàng có nhu bảo quản hàng hóa cần bảo quản lạnh theo thời vụ, theo vùng nguyên liệu, theo mùa vụ. 

 

Khái niệm chung về container lạnh

Khái niệm chung về container lạnh

Hiện nay, theo thống kê thì có khoảng 70% hàng hóa được đóng và vận chuyển ở trong các container lạnh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích của khách hàng mà các container lạnh cũ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Thông thường thì khách hàng tìm hiểu và mua container lạnh cũ nhằm mục đích sử dụng để bảo quản hàng hóa cần bảo quản lạnh tại chỗ hay vận chuyển các loại thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản, các loại trái cây, hương liệu, thuốc,v.v. thì các container lạnh cũ còn có thể được dùng làm nhà ở, các quán cà phê, xây dựng văn phòng, các homestay,...Các container lạnh cũ có thể sử dụng nhiều lần với rất nhiều mục đích khác nhau.

>>> Có thể bạn nên biết: Cách lựa chọn loại container lạnh phù hợp

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ mà bạn cần biết

Trong những trường hợp dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ. Từ đó cho biết lý do tại sao các nhà cung cấp sản phẩm container lạnh cũ lại bán với giá rẻ hơn và chiết khấu cao hơn. Khách hàng cần phải nắm được quy luật để có thể định giá container lạnh cũ là bao nhiêu để có thể tìm mua container chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ

Giá của các container lạnh cũ thấp do chất lượng kém

 • Dựa vào tâm lý của khách hàng mà các nhà cung cấp thường đua nhau để giảm giá với mục đích là níu chân khách hàng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc chất lượng của sản phẩm cũng bị giảm đi một cách đáng kể miễn sao những container lạnh này có giá rẻ hơn và nó còn dùng được.

 • Nhà cung cấp không quan tâm đến quá trình sử dụng của sản phẩm sau này sẽ ra sao và nó có đáp ứng được hết nhu cầu của bạn hay không. Đây là điều mà bạn bắt buộc phải chấp nhận khi mua container loại này.

 • Mua container lạnh cũ với mức giá hời là điều mà ai cũng mong muốn. Nếu bạn mua được container lạnh cũ chất lượng có thể là do người bán cần tiền gấp hoặc đang cần thanh lý container để dọn kho.

 • Nhiều người đang có nhu cầu mua container lạnh nhưng vì ham rẻ và cần mua gấp nên không đòi hỏi nhiều về mặt chất lượng.

 • Các container cũ với mức giá thấp thường kém chất lượng với các mặt bên bị han gỉ, móp méo và nhiều lỗ thủng được nhà sản xuất chắp vá và che đi các lỗi.

 • Chưa nói đến bên trong container có nhiều mùi ẩm mốc gây khó chịu cho người sử dụng cũng như bám mùi lên bề mặt của hàng hóa.

Giá của các container lạnh cũ

Giá của các container lạnh cũ thấp do chất lượng kém

Giá của các container lạnh cũ quá cao

Bạn có bao giờ suy nghĩ tại sao mình mua container với giá cao hơn thị trường hay không? Có nhiều lý do dẫn đến trường hợp này.

 • Do chi phí nhập container vào lớn. Nếu như bạn mua container thông qua trung gian thì tất cả các khoản chi phí đều sẽ được tính vào giá container của bạn. Ví dụ các khoản phí về tiền vận chuyển, thuế hay chi phí lưu kho bãi,...Chính vì thế mà người bán phải nâng giá mới có thể thu lại nguồn lợi nhuận cho mình.

 • Mức giá cao do từ phía nhà sản xuất. Các quốc gia lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,...là những quốc gia đi đầu ở trong lĩnh vực này. Theo xu hướng hiện này thì những nhà sản xuất ở Châu Âu rất được chào đón và ưa chuộng. Khách hàng luôn nghĩ rằng container của những nhà sản xuất tại Châu Âu tốt hơn nên số lượng người đặt mua cũng nhiều hơn. Vì vậy mà chúng ta không có gì ngạc nhiên khi giá container tại những quốc gia này lại cao hơn so với nước khác.

 • Một số trường hợp người bán không nắm được mức giá được đề cập ở trên thị trường nên thường giao container với mức giá cao. Mức giá này dù chênh lệch ít nhưng không phải là không có, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa mới vào ngành. Với quan niệm “tiền nào của nấy” nên các doanh nghiệp cung cấp container lạnh cũ thường có xu hướng đẩy giá container lên cao nhằm tạo sự tin tưởng về mặt chất lượng. 

Giá của các container lạnh cũ quá cao

Giá của các container lạnh cũ quá cao

>>> Xem thêm: Container lạnh chuyên chở loại hàng hóa nào

Một số ưu điểm nổi bật của container lạnh cũ

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến đó chính là giá thành ưu đãi. Thay vì bạn phải bỏ chi phí ra để mua một container lạnh mới thì bạn có thể tìm đến các địa chỉ thanh lý container lạnh cũ có thể giúp bạn tiết kiệm hơn. Các doanh nghiệp hay công ty chuyên phân phối các mặt hàng container lạnh thường sẽ được kiểm định một cách kỹ càng trước khi giao và bán cho khách hàng. Nếu như bạn chưa tìm được nơi phân phối container lạnh cũ chất lượng thì có thể liên hệ với Cái Mép Group qua qua số hotline 0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện) để được tư vấn và hỗ trợ. 

Ưu điểm của container lạnh cũ

Một số ưu điểm của container lạnh cũ

Ngoài việc mua bán thì bạn có thể thuê container từ các đơn vị, doanh nghiệp nếu chỉ cần sử dụng cont trong một khoảng thời gian ngắn để có thể tiết kiệm thêm chi phí so với việc mua một chiếc container lạnh. 

Bí quyết để tiết kiệm khi mua container lạnh cũ giá rẻ

Trong kinh doanh thì các chủ doanh nghiệp cần phải cân đối sao cho mọi thứ phải phù hợp. Vì vậy, họ cần tính toán một cách kỹ lưỡng về vấn đề cắt giảm chi phí và gia tăng doanh thu cho công ty của mình. Nhưng sơ lược thì vấn đề này có vẻ là rất đơn giản. Tuy nhiên, khi áp dụng chúng vào thực tế thì không phải ai cũng có thể làm được. Một nhà đầu tư giỏi phải biết cách xử lý các vấn đề này sao cho đúng.

Bí quyết để tiết kiệm khi mua container lạnh cũ

Bí quyết để tiết kiệm khi mua container lạnh cũ giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng container tăng lên một cách đáng kể do tính ưu việt của chúng. Vì vậy mà dẫn đến giá thành cũng bị kéo lên theo và luôn trong tình trạng cung luôn nhỏ hơn cầu. Thay vì phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua mới container lạnh thì các doanh nghiệp đã đề ra biện pháp mua lại container lạnh cũ để tiết kiệm chi phí.

Các doanh nghiệp sử dụng container lạnh cũ thường sẽ hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm chế biến các sản phẩm nông nghiệp như các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, sản xuất chế biến, kinh doanh thịt gia súc gia cầm, sản xuất chế biến và kinh doanh các loại hoa củ quả,v.v.., các doanh nghiệp vận tải, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hậu cần lạnh COLD CHAIN LOGISTICS hay các doanh nghiệp chỉ thuần thương mại. Bí quyết để tiết kiệm đó chính là mua những chiếc container lạnh cũ để tái sử dụng. 

Lựa chọn các địa chỉ có giá container lạnh hợp lý

 • Những sai lầm phổ biến mà khách hàng thường hay mắc phải đó chính là xem tiêu chí giá rẻ là mục tiêu quyết định khi mua hàng. Mặc dù, mua container lạnh cũ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trước mắt so với mua mới. Tuy nhiên, trên thực tế việc mua container lạnh cũ chưa hẳn đã tiết kiệm bởi nếu chúng giá rẻ nhưng chất lượng kém và nhà cung cấp dịch vụ sau bán hàng tồi thì hậu quả của việc này nếu nhẹ thì tăng chi phí sửa chữa, nặng thì hư hỏng hàng hóa và mất uy tín với khách hàng, đối tác hợp tác.

 • Bạn cần phải tính toán tất cả những trường hợp có thể xảy ra và tính toán lâu dài như điều kiện khai thác, nhu cầu và thời gian cần thiết để đưa ra các giải pháp lựa chọn đầu tư sản phẩm và nhà cung cấp dịch vụ sao cho hợp lý nhất. Ví dụ nếu như nhà cung cấp của bạn ở quá xa thì chi phí để vận chuyển container cũng rất lớn. Trong khi giao thông ở nước ta đang được thắt chặt thì rất dễ phải chi ra thêm nhiều chi phí phát sinh hay nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ sau bán hàng kém, thiếu trung thực đều có thể làm phát sinh rất nhiều hậu quả tiêu cực trong quá trình khai thác sử dụng các container lạnh mà mình đã đầu tư. Vì vậy, đây không phải là một sự lựa chọn thông minh.

Tìm mua những container lạnh cũ có chất lượng từ 70% trở lên

 • Container lạnh cũ đã là đồ cũ nên giá trị sử dụng của chúng cũng như độ bền sẽ không được như khi mua mới. Vì vậy mà khi mua chúng sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu như doanh nghiệp bạn không biết cách để lựa chọn. Giá của container lạnh cũ là bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chúng. Nếu container lạnh càng mới thì chi phí của chúng càng cao.

Tìm mua những container lạnh cũ có chất lượng từ 70% trở lên

Tìm mua những container lạnh cũ có chất lượng từ 70% trở lên

 • Bạn nên chọn mua những sản phẩm có chất lượng từ 70% trở lên. Sản phẩm này tuy vẻ bề ngoài có chút hoen gỉ nhưng bên trong còn mới thì vẫn có thể chấp nhận được. Các doanh nghiệp khi mua về chỉ cần sửa chữa và sơn lại thì đã có ngay một chiếc container đẹp như mới. 

 • Bạn cần lưu ý rằng không bao giờ có đồ cũ mới đến 98%, 99%. Người bán có thể nói với bạn rằng loại container này mới mua nhưng không được sử dụng nhiều, vì vậy mà giá thành của loại này sẽ cao hơn một chút so những chiếc container lạnh cũ thông thường.

 • Bạn sẽ không thể giám định được chính xác là container này được sử dụng trong bao lâu. Dù container không dùng đến như độ hao mòn của chúng cũng tăng lên theo thời gian. Bạn cần yêu cầu kiểm tra thực tế trước khi mua để không phải mua những container lạnh cũ kém chất lượng. 

Mua container tại đơn vị uy tín

Nhu cầu mua hàng ngày một tăng lên kéo theo nhiều nhà phân phối container lạnh xuất hiện. Giá container lạnh trên thị trường cũng diễn ra một cách sôi nổi trong suốt nhiều năm vừa qua. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu như lựa chọn đúng nhà cung cấp. Lựa chọn các đơn vị uy tín thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quy cách cũng như chất lượng của sản phẩm đó. 

Cái Mép Group một trong những đơn vị cung cấp container lạnh cũ có uy tín và chất lượng bởi:

 • Giải đáp, tư vấn các nội dung, vấn đề liên quan tới sản phẩm container lạnh cũ như chi phí đầu tư, chất lượng sản phẩm, chính sách dịch vụ một cách rõ ràng, đúng trọng tâm, có chuyên môn sâu, có tâm  phù hợp cho từng đối tượng khách hàng để giúp họ chọn được 1 sản phẩm phù hợp, vừa ý và có thể yên tâm với chế độ chăm sóc khách hàng mà Cái Mép Group cung cấp.

 • Tất cả các sản phẩm container lạnh mới hay cũ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

 • Mọi sản phẩm trước khi giao tới tận tay cho khách hàng đều được kiểm tra đáp ứng được và đúng theo tiêu chuẩn và quy định của các hãng Carrier, Thermo King, Daikin, Star Cool là các hãng sản xuất hệ thống lạnh container nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

 • Chúng tôi có đội ngũ quản lý và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu về kỹ thuật lạnh container, có kinh nghiệm lâu năm và đam mê với nghề nên mọi vấn đề liên quan tới container lạnh đều được xử lý nhanh chóng, chính xác, kịp thời và trung thực.

 • Chúng tôi luôn coi trọng chữ tín và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp mình nên mọi nội dung cam kết của hợp đồng cung cấp dịch vụ đều được chúng tôi tôn trọng thực hiện một cách đầy đủ và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu chúng tôi không thực hiện chúng như cam kết. Mọi thông tin liên quan đến mua hay thuê container lạnh, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0903.914.056 (Mr. Trinh) & 0978.684.589 (Mr. Thiện) để được tư vấn và chọn mua sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhé.

*** Đọc ngay: Tìm hiểu về container văn phòng 40 feet được sử dụng phổ biến

Qua những thông tin từ bài viết bạn đã biết cách liên hệ đến đâu để mua được container lạnh cũ với giá cả phải chăng và uy tín rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin từ bài viết mà Cái Mép Group chia sẻ có thể giúp cho bạn tìm được cơ sở để cung cấp container lạnh cũ đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

 

Thông tin khác

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh để đảm bảo hiệu quả về công suất

Doanh nghiệp lưu ý bảo dưỡng và bảo trì định kỳ kho lạnh để đảm bảo kho hoạt động tốt, nâng cao năng suất, tuổi thọ và tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Bí kíp giúp xử lý tình trạng đóng băng ở trong kho lạnh hiệu quả

Kho lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề làm cho người tiêu dùng lo lắng và tình trạng đóng băng là hiện tượng phổ biến nhất.

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Tại sao nên lắp kho lạnh bảo quản thay thế tủ lạnh và tủ đông?

Kho lạnh được lắp đặt, thiết kế và sử dụng hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ lạnh thích hợp để có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Bảo quản bia hơi bằng kho lạnh giúp lưu giữ hương vị trọn vẹn

Kho lạnh bảo quản bia hơi sẽ giúp lưu giữ được hương vị, đảm bảo mang lại cho người tiêu dùng loại bia tươi ngon và chất lượng nhất.

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Những thông số và yêu cầu chi tiết khi tiến hành thiết kế kho lạnh

Bạn muốn thiết kế một hệ thống kho lạnh vận hành trơn tru thì việc xem xét thật kỹ các thông số và đảm bảo những yêu cầu chi tiết là hết sức quan trọng.

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông và những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh trữ đông quan trọng trong bảo quản hàng hóa và giữ các mặt hàng duy trì tối đa thời gian sử dụng với sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.